6 Xu Hướng Thiết Kế Văn Phòng Ngày Nay

Ngày nay, với nhiều người thì văn phòng làm việc là nơi họ ở còn nhiều hơn cả ở nhà. Vì thế, xu hướng ngày nay là phải thiết kế sao cho văn phòng luôn đổi mới, linh hoạt và mang lại được nhiều hứng khởi nhất. Ngoài tác phong làm việc của nhân viên thì nội thất văn phòng là một trong những chìa khoá giúp văn phòng trở nên chuyên nghiệp hơn.

Để đạt sự tinh tế trong thiết kế văn phòng thì các nhà thiết kế ngày nay thường chọn các gam màu khác nhau như trắng-đen, hay là các màu khác tương tác với nhau. Sự tương tác hài hoà của các màu sắc sẽ tạo ra sự tinh tế cho cả văn phòng. Ngoài ra thì đồ dùng trang trí và bố cục đẹp mắt cũng làm tăng nét thẩm mỹ của phòng. Tuy nhiên quan trọng hơn hết là cả bạn và nhà thiết kế của bạn phải thiết kế phòng làm việc sao cho khi đối tác vào phòng có thể nhìn ra ngay lĩnh vực hoạt động của công ty.

1. Xu hướng mở trong thiết kế văn phòng

Khái niệm hot desking đang dần phổ biến thay cho cách bố trí văn phòng khép kín có cấu trúc theo kiểu truyền thống. Nhân viên không còn phải làm việc bó buộc trong 1 trong một khu vực phân vùng nhất định. Văn phòng mở tức nghĩa là các thiết kế không gian sẽ hỗ trợ tốt nhất để mọi người có thể di chuyển xung quanh, làm việc mọi nơi, tương tác với nhau nhiều hơn,… phù hợp cho việc xây dựng các mối quan hệ chuyên nghiệp cũng như trao đổi về công việc.

Văn phòng thiết kế mở

Văn phòng thiết kế mở

2. Thiết kế văn phòng theo phong cách đưa không gian bên ngoài vào văn phòng

Việc phá vỡ sự phân cách giữa trong nhà và ngoài trời là một cách tốt nhất để đem lại sự thoải mái trong không gian làm việc. Hãy kết hợp khu vực làm việc với cửa sổ, màu sắc sinh động; nội thất bố trí sao cho có cảm giác như ngoài trời… Nếu được chăm sóc cẩn trọng thì các chậu cây kiểng lớn, bình hoa, dây leo hay thậm chí là cả một bức tường sống… chúng sẽ khiến văn phòng của bạn trở nên tuyệt vời hơn và tốt cho sức khoẻ hơn.

Đừng ngần ngại rằng việc đem thế giới tự nhiên đến gần hơn văn phòng sẽ gây nhiều phiền phức. Hãy thử và bạn sẽ cảm nhận được lợi ích mà chúng đem lại lớn đến nhường nào.

Thiết kế văn phòng làm việc với nhiều cây xanh

Văn phòng làm việc với nhiều cây xanh

>>>Xem thêm: Dịch vụ thiết kế văn phòng

3. Nghệ thuật trong thiết kế văn phòng

Những nét nghệ thuật đến từ các hình ảnh, thông điệp của thương hiệu công ty sẽ mang đến sự quan tâm nhiều hơn đến nơi làm việc. Một vài mẫu thiết kế đơn giản nhưng thú vị làm nổi bật văn hoá của công ty. Hãy tạo ra những tác phẩm nghệ thuật riêng biệt cho công ty thay cho các vật trang trí sáo rỗng thiếu liên quan. Từ các bộ phận khác nhau, khu vực khác nhau thậm chí là mọi nơi trong công ty, hãy tạo ra sự liên kết chúng lại với nhau.

Những nét nghệ thuật trong phòng làm việc đem lại nhiều hứng khởi

Những nét nghệ thuật trong phòng làm việc đem lại nhiều hứng khởi

4. Phong cách Co-working trong thiết kế văn phòng

Các Start up với khởi đầu là một văn phòng nhỏ và các Freelancers ngày càng tăng nhanh khiến cho nhu cầu về không gian linh hoạt, nơi họ có thể chia sẽ không gian làm việc cũng tăng theo. Đây là một câu chuyện thành công trong những năm gần đây. Các không gian Co-working xuất hiện ở khắp nơi, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ. Chẳng hạn là Google Campus của Google London, nơi mà các Start up có thể làm việc cùng nhau “dưới một mái nhà”. “Mặc dù làm việc trong các lĩnh vực tương tự nhau, nhưng mọi người lại không cạnh tranh lẫn nhau trong các môi trường làm việc như văn phòng chung. Mọi người đều thấy được thế mạnh riêng của mình và thường khuyến khích học hỏi lẫn nhau và hợp tác làm việc”, Andrea Chen, Giám đốc Điều hành Propeller Incubator, một văn phòng làm việc chung ở New Orleans, nhận xét.

Thiết kế văn phòng kiểu Co-working

Thiết kế văn phòng kiểu Co-working

5. Thiết kế văn phòng với không gian thoải mái

Tạo ra các không gian thoải mái sẽ giúp nhân viên quay lại làm việc với tinh thần tốt nhất và sẵn sàng cho mọi thứ. Để đạt được điều đó, nhiều công ty đã nảy ra ý tưởng xây thêm nhà bếp, phòng ăn để các nhân viên của mình có được những bữa ăn lành mạnh, tạo cảm giác thân thuộc, gần gủi giữa mọi người. Ngay bản thân họ cũng thấy rằng, nhân viên sẽ thoải mái hơn khi trao đổi các chủ đề về công việc trong một bữa ăn ngay tại văn phòng. Ngoài ra, các chổ ngồi tự do còn là nơi tránh các stress cũng như tạo không gian riêng tư hơn cho nhân viên sẽ ảnh hưởng tích cực đến hiệu quả công việc.

>>>Xem thêm: Dịch vụ thiết kế quán cafe

6. Thiết kế văn phòng vui nhộn

Phòng họp thiết kế kiểu dáng vui nhộn hiện nay đã được nhiều công ty đưa vào sử dụng, điển hình nhất là Google. Một vài kiểu dáng bắt mắt như túp lều trên bãi biển, trạm điện thoại công cộng, thậm chí luôn là cả một chiếc xe buýt… Bên cạnh đó, xu hướng văn phòng hiện đại còn là nơi xả stress được trang bị cả phòng trò chơi, giải trí, thiết bị tập thể dục…

Thiết kế văn phòng theo một phong cách vui nhộn

Có thể nói, văn phòng làm việc là bộ mặt của toàn công ty. Vì vậy, những ấn tượng đầu tiên sẽ quyết định rất nhiều đến sự thành công và phát triển trong công việc. Một văn phòng làm việc đẹp, tiện nghi chắc chắn sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp trong công việc và mức độ tin cậy của công ty bạn trong mắt của đối tác, hơn hết, điều này cũng góp phần tăng thêm niềm hứng khởi làm việc cho nhân viên. Do đó, công ty xây dựng Quế Thành hân hạnh được gửi đến quý Khách Hàng 6 xu hướng thiết kế văn phòng hiện nay. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được các lời khuyên từ đội ngũ kiến trúc sư có nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế và trang trí nội thất.

One thought on “6 Xu Hướng Thiết Kế Văn Phòng Ngày Nay

  1. Pingback: Thiết Kế Sân Vườn Cho Biệt Thự - Công ty xây dựng QUẾ THÀNH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *