Các Lưu Ý Phong Thuỷ Khi Xây Nhà Cấp 4

Ngôi nhà không chỉ là nơi che mưa che năng cơ bản. Một ngôi nhà được xây dựng trên cơ sở phong thuỷ tốt sẽ giúp cho tài lộc gia chủ thăng tiến không ngừng. Ngược lại vận mệnh gia chủ có thể xấu đi nếu liên tục sinh hoạt trong không gian khắc mệnh. “Có thờ có thiên, có kiên có lành” các kiến thức phong thuỷ được tích luỹ từ ngàn năm thật sự không nên khinh suất. Ở một góc độ nào đó phong thuỷ không phải là mê tín bởi có rất nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh là phong thuỷ đúng.

Hãy cùng điểm qua các điểm phong thuỷ mà chúng ta cần lưu tâm khi xây dựng nhà cấp 4.

Những lưu ý chung về phong thuỷ khi xây nhà cấp 4:

1. Hài hòa âm dương – tĩnh động trong xây nhà cấp 4

Các khu vực như phòng ngủ, góc riêng tư, phòng vệ sinh,… đó là vùng âm, mang khí tĩnh, còn khu nhà bếp, khu vui chơi, khoảng trống sáng,… là vùng khí động, mang dương khí. Dù là căn nhà nhỏ nhưng nếu biết sắp xếp để cân bằng âm dương là đã có thể cân bằng trường khí.

Tránh việc xây nhà quá thuần dương hay thuần âm, quá động hay quá tĩnh sẽ dẫn đến sự mất cân bằng. Cửa nhà với quy mô căn nhà phải thiết kế sao cho tương xứng để tránh việc tiếp xúc quá nhiều dương quang. Ngược lại nếu không nhận đủ dương quang sẽ bị tối tăm ẩm thấp. Cũng nên tránh tầm nhìn xuyên thấu từ ngoài vào toàn nhà. Khu vực nấu ăn, khu vệ sinh tuy diện tích càng nhỏ nhưng càng phải sạch sẽ, gọn gàng mà kín đáo. Nếu khó khăn quá trong việc xây dựng các vách ngăn ta có thể dùng các tấm rèm để ngăn cách.

Thiết kế nhà cân bằng "trường khí"

Thiết kế các khu vực trong nhà để cân bằng “trường khí”

>>> Xem thêm: Những điều nên tránh khi xây nhà

2. Chú trọng tính đa năng, tạo điểm nhấn sinh khí khi xây nhà cấp 4

Nhà cấp 4 có diện tích nhỏ, ít phòng, nên khi ngăn chia nhiều sẽ gây ngăn cách trường khí, chật chội, tù túng. Nên giải pháp tốt nhất khi này đó là biến không gian sinh hoạt trở nên đa năng. Vừa có thể là chổ sinh hoạt ban ngày vừa là chổ ngủ vào ban đêm. Chú ý số nhân khẩu trong gia đình cho tương thích với diện tích. Nếu không sẽ phạm vào ngũ hư lượng người trong nhà không tương xứng với quy mô ngôi nhà.

Nhà nhỏ nên cũng cần hạn chế trang trí cầu kỳ. Sắp xếp nội thất ngăn nắp, giản tiện để đảm bảo được sinh khí. Ví dụ như phòng tắm không ốp gạch được toàn bộ nhưng phải luôn sạch sẽ để giảm bớt ẩm thấp, tù đọng. Nên tránh tâm lý “nhà ở tạm không cần chỉnh chu” mà để đồ đạc bừa bãi làm giảm sinh khí.

Các lưu ý phong thuỷ trong cấu trúc nhà

1. Ánh sáng

Yếu tố ánh sáng có tác động mạnh mẽ tới tài lộc của gia chủ. Một căn nhà nhận nhiều dương quan sẽ rất tốt để đón tài. Nhưng quá nhiều dương quan sẽ gây phản tác dụng, đem lại cảm giác khó chịu, phá tài. Việc cân bằng giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo thường là điểm mà các gia chủ khi xây nhà thường mắc nhiều sai lầm nhất.

Chúng ta có thể tưởng tượng như thế này. Nếu chúng ta thiết kế một ngôi nhà có thể đón nhận tối đa ánh sáng vào ban ngày. Như vậy chẳng khác nào biến ngôi nhà mình thành “Lò Hoả Diệm”. Nhất là các khu vực phía nam như thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai… Vào các tháng nóng trong năm nhiệt độ có khi lên đến 37 – 38 độ C. Với các gia chủ mang mệnh “Kim” thì đây chính là điểm chí tử. Còn ngược lại, nếu xây nhà theo kiến trúc thiếu ánh sáng. Ngôi nhà tối tăm ngay cả vào ban ngày, như vậy chẳng khác nào ta đang sống trong một hang động. Tù túng ẩm mốc thì làm thế nào những tư duy tích cực, những nỗ lực phấn đấu có thể tồn tại được, nói chi là phát triển đón tài đón lộc. Chưa kể đến việc một ngôi nhà thiếu sáng là môi trường không thể tốt hơn để cho các vi khuẩn phát triển. Các mầm bệnh từ đó mà sinh sôi gây hại sức khoẻ cả gia đình.

Bởi vậy, ánh sáng rất quan trọng trong phong thuỷ, thiếu đi ắt hại nhưng quá nhiều tất hư. Nên việc cân bằng ánh sáng trong nhà vô cùng quan trọng. Các gia chủ cần bổ sung ánh sáng nhân tạo để chiếu sáng ngôi nhà, hay thiết kế các mái che để tránh phải chịu trực tiếp quá nhiều ánh sáng mặt trời. Thậm chí trong trường hợp cần thiết chúng ta cần phải tái cấu trúc lại cho cả ngôi nhà.

Thiết kế các mái che để cân bằng dương quang trong nhà

Thiết kế các mái che để cân bằng dương quang trong nhà

2. Số bậc tam cấp, cầu thang

Thường thì các gia chủ sẽ gặp hoang mang khi xây bậc tam cấp. Bởi “tam” là ba nhưng nếu tính theo “Sinh – Lão – Bệnh – Tử” thì bậc ba lại rơi vào bậc bệnh. Tuy nhiên đó lại là cách tính bậc cho cầu thang chứ không phải là tam cấp. Theo thuật phong thuỷ thì tam cấp được tính theo “Thiên – Địa – Nhân”. Theo đó thì con người là 1 phần trong “Thiên – Địa – Nhân”. Nên việc thiết kế bậc tam cấp 3 bậc là để hài hoà nguyên lý này. Vì thế để tốt nhất khi xây tam cấp nên xây số bậc theo bội số của 3.

Còn về cách tính theo “Sinh – Lão – Bệnh – Tử” thì đây là cách tính của việc xây cầu thang. Để có thể đạt được cung tốt nhất đó là cung Sinh thì số bậc thang được tính theo công thức: Số bậc = 4 x n + 1. VD: 29 = 4 x 7 + 1, vậy cầu thang nên xây 29 bậc. Tuy nhiên 1 điểm nữa mà cần lưu ý đó là “Sinh – Lão – Bệnh – Tử” là một cách đọc chưa đúng. Thứ tự đúng theo phong thuỷ phương Đông là “Sinh – Bệnh – Lão – Tử “. Nên tuỳ theo mệnh của các thành viên trong nhà mà bậc cầu thang rơi vào bậc lẽ là được.

Chiều cao của bậc thềm tam cấp nên nằm giữa khoảng 50cm – 80cm. Tránh xây bậc thềm quá cao khiến gió lớn thổi vào nhà cản trở việc tụ khí trong nhà gây ra hiệu ứng “Phong sát” không tụ được tài khí. Ngược lại nếu bậc thềm lại quá thấp so với sân thì tài khí trong nhà sẽ bị ngưng đọng, trì trệ.

>>> Xem thêm: Chọn đất làm nhà giúp gia chủ phát tài phát lộc

3. Cửa sổ trong phong thuỷ nhà ở

khi thiết kế cửa sổ nên hạn chế làm cửa sổ ở phía sau nhà mà nên xây ở mặt trước nhà. Cửa sổ cũng tránh thiết kế quá lớn khiến gió từ ngoài xộc thẳng vào gây ảnh hưởng sức khoẻ của gia đình. Với lại việc gió lớn thổi vào liên tục khiến tài khí không đọng tụ lại được. Vào những tháng tiết trời lạnh thì cửa sổ lớn khiến gió lạnh (gió độc) dễ thổi vào nhà hơn. Tuy nhiên cửa sổ quá nhỏ sẽ khiên việc tụ trường khí gặp nhiều khó khăn. Cho nên tính hài hoà vẫn là tối ưu.

Một điểm đại kỵ trong thiết kế cửa sổ đó là cửa sổ và cửa chính thông thẳng với nhau. Điều này khí cho trường khí trong nhà chạy tuột ra ngoài. Đây là thiết kế cực hại trong phong thuỷ. Nó khiến cho gia đình lâm vào cảnh lục đục, tán gia bại sản, bệnh tật.

Hệ thống cửa sổ ảnh hưởng mạnh đến phong thuỷ ngôi nhà

Hệ thống cửa sổ ảnh hưởng mạnh đến phong thuỷ ngôi nhà

“Tiền vào nhà khó như gió vào nhà trống” câu nói này miêu tả cụ thể cho việc thiết kế cửa sổ với cửa chính. Nếu nhà quá trống trải, nhiều cửa ra vào sẽ khiến cho trường khí khó tụ. Từ đó việc tụ tài lộc cũng thành khó khăn. Tiền vào 1 nhưng lại thoát ra nhanh chóng, vào 1 đồng ra 2 đồng. Trong một căn nhà cấp 4 thì có càng nhiều cửa chỉ khiến khó phát tài hơn nữa còn tạo ra sự xa cách, lạnh nhạt giữa các thành viên trong nhà.

Từ khoá liên quan: Xây nhà cấp 4 | Xây nhà trọn gói | Xây nhà hợp phong thuỷ | xây nhà thành phố hcm

Mọi Thắc Mắc Và Nhu Cầu Tư Vấn Và Báo Giá Xin Vui Lòng Liên Hệ

Công ty Xây dựng Quế Thành

Địa chỉ: 5/83B Phạm Văn Chiêu, phường 12, Quận Gò Vấp, TPHCM

SĐT: 0906 334 480 (Mr Luân)

Email: Xaydungquethanh@gmail.com

Website: https://www.xaydungquethanh.com/   

Công ty Xây dựng Quế Thành Giải pháp cho cuộc sống của bạn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *