Các Phương Pháp Chống Thấm Nhà Vệ Sinh Tối Ưu

Tuy nhà vệ sinh nghe có vẻ không phải là một khu vực cần quá đầu tư so với các bộ phận kiến trúc khác. Tuy nhiên, dễ dàng nhận thấy rằng bất cứ công trình nào có sự góp mặt của con người hoạt động. Thì nhà vệ sinh đều là bộ phận không thể thiếu. Đó là nơi gắn liền với các hoạt động sinh hoạt hằng ngày của chúng ta.

Vì vậy khi bước vào một nhà vệ sinh ẩm mốc hôi hám là điều không ai mong muốn. Vì vậy công tác chống thấm nhà vệ sinh không nên lơ là đặt nhẹ. Việc chống thấm nhà vệ sinh triệt để luôn là một trong những công việc ưu tiên hàng đầu khi thi công công trình.

Trong bài viết này. Công ty xây dựng Quế Thành chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách hàng 2 trong số các phương pháp chống thấm hiệu quả nhất hiện nay. Đó là hai phương pháp được các chuyên gia xây dựng đánh giá là hiệu quả cao và bền bỉ.

Hai phương pháp đó là sử dụng dung dịch chống thấm Sika và phương pháp chống thấm nhà vệ sinh bằng màng khò nóng hoặc màng lạnh.

Hãy cùng tiềm hiểu về hai phương pháp chống thấm nhà vệ sinh này:

Nguyên Nhân Tại Sao Phải Cần Thiết Chống Thấm Nhà Vệ Sinh

Bởi đặc thù của khu vực nhà vệ sinh là các ống nước được sắp xếp chằng chịt ở sàn và tường. Hơn hết hầu như là tất cả các hoạt động tại nhà vệ sinh đều có liên quan đến nước.

Vì vậy việc nhà vệ sinh bị ẩm ướt là không thể tránh khỏi. Nó cũng là nguyên nhân gây ra các vấn đề cho ngôi nhà của bạn như:

 • Trần nhà, tường WC bị thấm dột, mọc mốc, đóng rêu,…
 • Sàn nhà vệ sinh bị thấm nước lâu ngày dẫn đến trơn trợt rất nguy hiểm
 • Ở vị trí chân tường là nơi việc thấm dột đặc biệt nghiêm trọng. Các khu vực như quanh vòi nước, cổ ống thoát nước sàn,… là những nơi tiếp xúc với nước thường xuyên nhất
 • Nhà vệ sinh ẩm mốc là môi trường lý tưởng cho các mầm bệnh gây hại cho con người. Nhất là trẻ nhỏ và người có sức đề kháng kém.
 • Thậm chí việc nhà vệ sinh bị thấm đơn giản chỉ là làm cho ngôi nhà của bạn trở nên xấu xí mất thẩm mỹ.

Bởi có quá nhiều tác hại mà việc nhà vệ sinh bị thấm mang tới. Nên chắc chắn việc chống thấm nhà vệ sinh là một việc mà chúng ta cần giải quyết triệt để.

CÁC PHƯƠNG PHÁP HIỆU QUẢ NHẤT TRONG CHỐNG THẤM NHÀ VỆ SINH

Dựa vào từng trường hợp cố định mà chúng ta sẽ lựa chọn phương pháp chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả nhất. Quý khách hàng có nhu cầu chống thấm nhà vệ sinh có thể lưu ý hai phương pháp dưới đây.

1. Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh bằng dung dịch Sika

Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh bằng dung dịch Sika được các chuyên gia đánh là nổi trội. Đem lại khả năng chống thấm toàn diện, triệt để. Cụ thể:

 • Hiệu quả cao trong thi công chống thấm nhà vệ sinh
 • Xử lý chống thấm dột chân tường toilet
 • Chống thấm sàn nhà vệ sinh triệt để bằng Sika
 • Chống thấm cổ ống thoát nước sàn nhà vệ sinh

Dung dịch chống thấm nhà vệ sinh Sika

Dung dịch chống thấm nhà vệ sinh Sika

>>> Xem thêm: Dịch vụ chống thấm dột trọn gói

Các bước thực hiện chống thấm nhà vệ sinh bằng Sika

Bước 1: Chuẩn bị các vật liệu cần thiết để chống thấm nhà vệ sinh:

 • Hóa chất quét lót cho lớp trám khe Sika Primer 3
 • Màng chống thấm Bitume Polymer cải tiến 1 thành phần, gốc nước Sikaproof Membrane
 • Hóa chất trám khe nối, cổ ống, khe nứt gốc Polyurethane 1 thành phần Sikaflex Construction
 • Vữa trộn sẵn không co ngót dùng đổ bù Sikagrout 214-11
 • Chất kết nối gốc nhựa Epoxy 2 thành phần Sikadur 732
 • Phụ gia chống thấm trộn vữa bê tông Sika Latex
 • Nhân lực, máy móc cần thiết

Bước 2: Chuẩn bị bề mặt nhà vệ sinh trước thi công
+ Đối với công trình mới hoàn thiện phần thô:

Vệ sinh sạch sẽ bề mặt nhà vệ sinh. Loại bỏ các mảng bám, vật cản, cạo bỏ các lớp bong tróc. Các chuyên gia khuyên rằng nên thực hiện công tác chống thấm nhà vệ sinh ngay khi vừa hoàn thiện rồi mới đưa vào sử dụng. Bởi khi này bề mặt của nhà vệ sinh còn mới. Việc chống thấm nhà vệ sinh sẽ dễ dàng và triệt để hơn.

+ Đối với nhà vệ sinh đã xuống cấp, công trình đã hoàn thiện được một thời gian:

Khi này chúng ta cần xét đến mức độ tổn hại của nhà vệ sinh do thấm nước gây ra. Từ đó mới quyết định có bóc bỏ toàn bộ lớp bề mặt nhà vệ sinh hay không. Song song đó ta cũng cần tháo dở các thiết bị đã lắp đặt có thể gây cản trở cho việc chống thấm nhà vệ sinh. Sau khi hoàn tất việc loại bỏ vật cản chúng ta sẽ làm sạch không gian để có thể chuẩn bị thi công.

Bước 3: Tiến hành chống thấm nhà vệ sinh

Nếu nhà vệ sinh đã lắp đặt hệ thống ống dẫn nước, bước đầu tiên là phải đục mặt trên của bê tông xung quanh các ống nước. Tiếp theo là tạo miệng hố khoảng 10mm x 10mm rồi đổ vữa trộn bê tông không co ngót Siakgrout 214 -11.

Còn trong trường hợp nhà vệ sinh của bạn chưa đặt các đường ống dẫn, ta tiến hành phủ lớp kết nối gốc Epoxy Sikadur 732 lên bề mặt nhà vệ sinh. Ngay lúc lớp kết nối còn dính chúng ta đổ lên lớp vữa không co ngót Sikagrout 214 – 11.

Tiếp theo là quét lớp Sika Primer 3 lên các mặt rãnh của ống nhựa

Quét chất chống dính lên bề mặt đáy của từng rãnh

Bơm tiếp hoá chất trám cổ ống SikaFlex Construction vào rãnh

Quét lớp lóp, pha loãng Sikaproof Membrane với nước sạch, dùng cọ hoặc máy phun xịt đều bề mặt bê tông với mật độg 0.2 – 0.3kg/m2. Đợi khô hoàn toàn rồi tiến hành phun hoặc quét lớp thứ 2. Trung bình chống thấm nhà vệ sinh bằng sika sẽ dùng khoảng 2 – 3 lớp lót

Sau khoảng 2 – 3 giờ để khô ta trộn vữa kết nối Sika Latex và thi công phủ lên lớp Sikaproof Membrane đã quét trước đó một lớp mỏng khoảng 1 – 2 mm

Sau cùng là phủ vữa chống thấm sika lên bề mặt lớp kết nối ngay khi vẫn còn ẩm ướt

+ Ngâm thử nước 24h trước khi hoàn thiện và trang trí, lắp đặt thiết bị vệ sinh.

2. Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh bằng màng khò nóng hoặc màn dán lạnh

Song song với việc chống thấm nhà vệ sinh bằng dung dịch Sika thì việc chống thấm nhà vệ sinh bằng màng khò nóng hoặc màng dán lạnh cũng là một phương pháp hiệu quả.

Màng chống thấm dán lạnh Autotak

Màng chống thấm dán lạnh Autotak

>>> Xem thêm: Một số kỹ thuật chống thấm dột thông minh

Bước 1: Cũng giống như phương pháp chống thấm nhà vệ sinh bằng dung dịch Sika. Chúng ta cũng cần phải chuẩn bị tốt công tác làm sạch bề mặt nhà vệ sinh trước khi tiến hành các bước tiếp theo

Bước 2: Quét lớp chống dính

Tạo một lớp chống dính mỏng và đều, đảm bảo phải phủ kín bề mặt bê tông. Để lớp tạo dính đủ mỏng và đều ta cần dùng lu sơn để thực hiện trên bề mặt rộng. Lưu ý chỉ thực hiện bước này lên khu vực có thể thực hiện ngay trong ngày tránh để qua đêm.

Đợi lớp lót khô hoàn toàn ta tiến hành thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 3: Dán màng chống thấm bitum

Kiểm tra toàn bộ lớp màng trước khi dán. Bảo đảm bề mặt dán hoạc khò phải được úp xuống dưới.

Tại các vị trí cần chống thấm ta đặt các cuộn dán và trải chúng ra chuẩn bị dán.

Chuẩn bị các dụng cụ đèn khò

Tiếp đến cuộn ngược miếng dán lại mà không làm thay đổi các hướng định sẳn. Trải từ từ và bắt đầu làm nóng bề mặt bằng đèn kho gas (dùng với màng khò nóng). Còn với màng dán lạnh thì ta trực tiếp dán lên trên bề mặt nhà vệ sinh

Đốt nóng phần diện tích bề mặt thi công, dán phần màng đã khò vào khu vực này. Đồng thời lướt ngọn lửa qua lại và đều đặn vào bề mặt khò dính bên dưới màng. Cần thao tác nhanh các bước để đạt hiệu quả cao. Chú ý phân bố nguồn nhiệt đồng đều.

Sử dụng con lăn gỗ hoặc dùng lực chân ép phần màng ở khu vực đã khò để tạo một bề mặt phẳng khi hoàn thiện không cho xuất hiện các bọt khí.

Màng khò nóng dùng trong chống thấm nhà vệ sinh

Màng khò nóng dùng trong chống thấm nhà vệ sinh

Cần lưu ý các điểm sau đây khi chống thấm nhà vệ sinh bằng màng khò nóng:

 • Tại các đường chồng mí: dùng đèn đốt nóng chảy phầm mép màng đồng thời miết mạnh bằng bay để màng có thể bám chắc.
 • Tại các vị trí cần gia cố: Các góc tường, khe co giản, cổ ống cần được lưu tâm để kéo dài độ bám dính và tuổi thọ màng
 • Đâm thủng các khu vực có xuất hiện bóng khí sau đó tiến hành vá lại các vị trí đó bằng cách dán đè tấm khò khác lên. Biên độ chồng mí là 5cm.

Trên đây là hai trong số các phương pháp chống thấm nhà vệ sinh mà các chuyên gia của chúng tôi đề nghị.

Từ khoá liên quan: Chống thấm dột sân thượng | Dịch vị chống thấm dột | Dịch vụ sửa nhà trọn gói cuối năm | Dịch vụ sửa nhà cấp 4

Mọi Thắc Mắc Và Nhu Cầu Tư Vấn Và Báo Giá Xin Vui Lòng Liên Hệ

Công ty Xây dựng Quế Thành

Địa chỉ: 5/83B Phạm Văn Chiêu, phường 12, Quận Gò Vấp, TPHCM

SĐT: 0906 334 480 (Mr Luân)

Email: Xaydungquethanh@gmail.com

Website: https://www.xaydungquethanh.com/   

Công ty Xây dựng Quế Thành Giải pháp cho cuộc sống của bạn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *