Cách chống thấm dột sàn mái – sân thượng

chống thấm sân thượng

Cách chống thấm dột sàn mái – sân thượng

Có rất nhiều loại vật liệu chống thấm và phương pháp thi công khác nhau và bạn không biết cách nào mang lại hiệu quả và tiết kiệm nhất. Với đặc điểm sàn mái là chịu tác động ngoại lực rất lớn do đó rất dễ xuống cấp và gây dột, thấm cho nhà của bạn và kèm theo đó bê tông do chịu nhiệt độ quá lớn sẽ gây hiện tượng nứt và vỡ.

Hôm nay mình xin giới thiệu với các bạn phương pháp thi công được cho là hiệu quả nhất hiện nay áp dụng cho chống thấm dột sân thượng , sàn mái tôn…

>>> Xem thêm: 1 vài mẹo khi chống thấm

chống thấm sân thượng

chống thấm sân thượng

Quy trình chống thấm

– Chuẩn bị bề mặt thi công là rất quan trọng
– Loại bỏ bụi bám , vữa thừa, tạp chất, băm chặt bề mặt bằng rìu sắt. Dùng máy mài chổi sắt đánh sạch bề mặt.
– Dùng máy thổi bụi thổi sạch bề mặt.
– Các ló thoát nước vệ sinh sạch sẽ, đục các vần bám dính hờ.
– Các về nứt lớn thì lấy vữa trám lại kết hợp thêm các chất phụ gia.
– Làm ướt bề mặt trước khi chống thấm, nên nhớ không được ướt quá, đủ ẩm là vừa đẹp.

>>> Xem thêm: Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh

Các bước thực hiện chống thấm đơn giản

Bước 1: Làm bề măt tường bằng phẳng, chố nào thấp bạn có thể trám vữa lên và ngược lại đối với các chỗ cao thì đục sơ qua. Làm sao cho bề mặt tường khôn gồ ghề.

Bước 2: Trộn hỗn hợp xi măng + sika latex + nước theo tỷ lệ ghi trên vỏ hộp sika và tiến hành quét lót toàn bộ chân tường, tường gạch xây. Cắt lưới sợi thủy tinh (Fiber Glass) dán lên chỗ vừa quét hỗn hợp sika và đợi đến khi lớp lưới thủy tinh khô.

cách quét sika lỏng

quét sika lỏng lên bề mặt chống thấm

Bước 3: Quét hoặc lăn toàn bộ sàn, chân thường bằng hóa chất Water Seal DPC với định mức 0,2l/m2. Hóa chất DPC này sẽ có tác dụng thẩm thấu vào bên trong lớp bê tông, lấp đầy các lỗ mao rỗng của xi măng bằng phản ứng silic kéo theo làm cho bê tông chắc và kéo dài tuổi thọ. Công đoạn này giúp hàn gắn vết nứt của bê tông, được cho là vật liệu hàng đầu với khả năng có thể hàn vết nứt lên tới 0,3mm và hiệu quả kéo dài từ 30 năm trở lên.

dung dịc dùng trong chống thấm dột

dung dịch DPC chống thấm

Bước 4: Trộn xi măng FOSMIX bằng máy khoan tay loại tốc độ chậm(600v/phút). Cách làm như sau, cho phần lỏng vào trước sau đó đổ bột vào từ từ, trộn cho đến khi thành hỗn hợp đồng nhất, thường là 3p.

hóa chất fosmix

hóa chất chống dột fosmix

Bước 5: Quét hỗn hợp FOSMIX bằng chổi quét lên toàn bộ bề mặt chống thấm đã được trải lưới thủy tinh. Quét vuông góc với lớp trước để tránh gây bọt khí, thời gian quét lớp thứ nhất và lớp thứu 2 cách nhau khoảng 2-3 giờ tùy thời tiết. Định mức thi công 1.8 – 2.0 kg/m2/lớp, độ dày khi khô là 0,8 – 1mm.

Bước 6: Sau khi thi công lớp thứ 2 để tránh sự tác động của ngoại lực như ánh nắng, để lớp chống thấm thoát hơi nước chậm nhằm bảo đảm sự đồng nhất và tăng tình chống thấm lâu dài chúng ta lấy bạt che lớp chống thấm lại, nếu trời mát mẻ thì không cần thiết.

Bước 7: Sau khi lớp thứ 2 khô hoàn toàn, ta lấy nước test thử, để khắc phục kịp thời.

Bước 8: Sau 24 giờ thi công lớp chống thấm cuối cùng hòan thành, các lớp chống thấm khô ta tiến hành ngâm thử nước trong vòng 24h rồi tiến hành nghiệm thu.

Hi vọng với những kinh nghiệm trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chống thấm, nếu các bạn có bất cứ nhu cầu nào về chống thấm hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở dưới.

Mọi Thắc Mắc Và Nhu Cầu Tư Vấn Và Báo Giá Xin Vui Lòng Liên Hệ

Công ty Xây dựng Quế Thành

Địa chỉ: 5/83B Phạm Văn Chiêu, phường 12, Quận Gò Vấp, TPHCM

SĐT: 0906 334 480 (Mr Luân)

Email: Xaydungquethanh@gmail.com

Website: https://www.xaydungquethanh.com/   

Công ty Xây dựng Quế Thành Giải pháp cho cuộc sống của bạn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *