Xây nhà giá rẻ: Kinh nghiệm nên lưu ý

trang trí phòng khách

Để có được 1 ngôi nhà là ước mơ của không ít người, là chuyện hệ trọng. Do đó trước khi quyết định xây nhà, nên tham khỏa ý kiến xung quanh, chuẩn bị chu đáo từ khâu nhỏ nhất tránh những bất trắc sau nay. Quế Thành xin chỉ ra những kinh nghiệm xây nhà giá rẻ sau cho những ai đang có ý định xây nhà.Để có được 1 ngôi nhà là ước mơ của không ít người, là chuyện hệ trọng. Do đó trước khi quyết định xây nhà, nên tham khỏa ý kiến xung quanh, chuẩn bị chu đáo từ khâu nhỏ nhất tránh những bất trắc sau nay. Quế Thành xin chỉ ra những kinh nghiệm xây nhà giá rẻ sau cho những ai đang có ý định xây nhà.

1. Tính toán số lượng người trong gia đình

Nghe có vẻ không liên quan lắm, nhưng đây là yếu tố đầu tiên bạn nên xem xét. Tại sao? Nếu nhà bạn nhiều người thì cần nhiều không gian cho phòng ăn, phòng ngủ hơn là những không gian khác. Từ đó bạn sẽ lên được bản vẽ sơ khởi cho ngôi nhà mình. Không thể bỏ qua điều này vì sự thoải mái, ấm cúng khi ở trong ngôi nhà mới là thứ mà con người hướng tới.

2. Xem hướng xây nhà theo phong Thủy

Trước khi xây nhà, hay đi xem tuổi và phong thủy. Chuyện này quan trọng không kém, đối với những người duy tâm, thì phong thủy luôn là vấn đề đặt nên hàng đầu. Hướng nhà đúng sẽ giúp bạn ăn nên làm ra, gia đình thuận hòa, công việc thuận buồm xuôi gió.

xác định hướng nhà theo tuổi

Xác định hướng nhà theo tuổi

Mỗi người đều có năm, tháng, ngày, giờ sinh của mình. Và mỗi năm đều có một sao quản vận. Sao quản vận chiếu mạng thì con người mang trường sinh mạng của sao đó. Theo hình đồ 9 sao phối 8 cung hướng của Bát quái.
Hệ sóng từ quy nạp vào 9 sao cũng tồn tại, luôn luân chuyển, thay đổi vị trí theo một quỹ đạo nhất định. Chín ngôi sao đó được mang tính chất khí với thuộc tính ngũ hành là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ (theo Tử vi. Mỗi người còn được đặt vào một cung hướng nhất định của Bát quái đồ gọi cung mạng: Có mạng Càn, mảng Khảm, mạng Cấn, mạng Chấn, mạng Tốn, mạng Ly, mạng Khôn, mạng Đoài. Tính từ năm sinh ta sẽ biết được cung mạng của mỗi người nằm trong cung hướng nào.

3. Tính toán chi phí sơ khởi

Xác định rõ và tính toán các khoản phí phát sinh thêm để có thể tiêu tiền hợp lý, những việc làm phải thực hiện và thời gian tiêu tốn cho nó là bao lâu. Một căn nhà đẹp luôn luôn tốn rất nhiều tiền và đầu tư thời gian, vì vậy hãy tính toán hợp lý tránh gây lãng phí. Để có cái nhìn sâu hơn và tổng thể hơn nhằm chuẩn bị kỹ tài chính và xoay vốn hiệu quả và các loại vật liệu phù hợp với cong trình. Khi đó kết quả công việc sẽ được tối ưu.

4. Tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư và nhà thiết kế

Những chuyên gia này sẽ đưa ra cho bạn những ý tưởng tốt nhất về nội thất bên trong và bên ngoài ngôi nhà. Nhưng thói quen của chúng ta đa phần là tự làm hết tất cả các công việc trên vì cho rằng nhà mình thì mình tự làm, nhưng như vậy không đem lại hiệu quả cao. Cách làm việc chuyên nghiệp của họ sẽ giúp bạn đỡ tốn thời gian hơn rất nhiều cũng như là công sức và kiến thức của các nhà tư vấn sẽ khiến công trình thi công nhanh ngọn, đúng quy trình tiết kiệm thời gian hơn. Đừng lo về chi phí, tại vì chất lượng công trình, tiết kiệm vật tư, sủ dụng nguyên vật liệu thôg minh, nhân công hợp lý… rõ ràng có giá trị hơn số tiền mà bạn bỏ ra thuê dịch vụ.

thiết kế cầu thang

Thiết kế cầu thang

5. Lựa chọn nhà thầu

Là người quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng và tiến độ thi công công trình của bạn. Nên lựa chọn những công ty có uy tín được nhiều người biết đến có pháp lý rằng buộc. Hoặc bạn có thể tham khảo những người thân xung quanh, bạn bè, quan hệ… Nên quan tâm tới điều khoản hợp đồng là khoán toàn bộ hoặc là khoán từng phần tính riêng tiền vật liệu, nhân công, tiền phụ cấp thợ thuyền…

6. Giám sát công trình

Chất lượng công trình, kỹ thuật và thẩm mĩ, thời gian tiến hành là những điều phải quan tâm. Nếu bạn không có thời gian đến giám sát thường xuyên, hãy nhờ người thân hay kiến trúc sư, chủ thầu giám sát thay bạn, và náo cáo hằng ngày. Từ đó bạn sẽ nắm bắt được tiến độ thi công, số lượng vật tư tiêu tốn. Lưu ý là phải rõ ràng các điều khoản tong hợp đồng giữa bạn và bên giám sát.
Ngoài ra nên lưu ý đến vật liệu tiêu tốn, vì rất có thể nhà thầu hay thợ sẽ lấy tẩu tán ta ngoài lấy tiền riêng. Lựa chọn kỹ nhà cung ứng vật tư xây dựng đáng tin cậy. Đại lý tốt nhất là nên gần địa điểm xây dựng dễ dàng cho việc vận chuyển. Tiếp theo nên thương thảo giá hợp đồng sao cho phù hợp với túi tiền.

7. Phong cách sống của bạn

Căn cứ vào thói quen sống của gia đình bạn để thiết kế nhà sao cho hợp lý. Tại sao tôi lại nói vậy. Nếu gia đình bạn thường xuyên có bạn bè qua lại, hãy xây phòng bếp rộng rãi để tụ tập. Nếu bạn hòa đồng thiên nhiên thì hãy làm 1 khu vườn nhỏ sau nhà, hay 1 ban công ngồi hóng gió. Hãy thư giãn đi! Hoặc là bạn là truýp người cho gia đình, hãy thiết kế 1 phòng karaoke trong nhà để gia đình có thể thư giãn sau giừo làm việc. Điều ấy sẽ giúp đời sống bạn cải thiện hơn rất nhiều.

trang trí phòng khách

trang trí phòng khách

8. Hoàn thiện ngôi nhà

Sau khi hoàn thiện xong phần thô, bắt tay ngay vào trang trí ngôi nhà. Bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia nội thất. Lựa chọn màu sắc sơn nhà, nội thất bếp, nội thất phòng ngủ… Lựa chọn nội thất cho phòng tắm cần có sự chuẩn bị chu đáo để có 1 ngôi nhà hoàn hảo và tiện dụng.

Bên trên là những yếu tố mà tôi gợi ý cho bạn để xây nhà và trang trí. Chúc bạn sớm hoàn thiện ngôi nhà của mình.

Mọi Thắc Mắc Và Nhu Cầu Tư Vấn Và Báo Giá Xin Vui Lòng Liên Hệ

Công ty Xây dựng Quế Thành

Địa chỉ: 5/83B Phạm Văn Chiêu, phường 12, Quận Gò Vấp, TPHCM

SĐT: 0906 334 480 (Mr Luân)

Email: Xaydungquethanh@gmail.com

Website: https://www.xaydungquethanh.com/   

Công ty Xây dựng Quế Thành Giải pháp cho cuộc sống của bạn

2 thoughts on “Xây nhà giá rẻ: Kinh nghiệm nên lưu ý

  1. La Thị Diệu Năm says:

    Công ty TNHH TM-SX-DV Bảo Châu có đội ngũ kỹ thuật viên SỬA CỬA CUỐN, LẮP CỬA CUỐN một cách chuyên nghiệp, có tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm có thể giúp sửa chữa những hư hỏng của cửa cuốn một cách dễ dàng. lh TẠI : cuacuon.org.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *