Những Lưu Ý Trước Khi Tiến Hành Kinh Doanh Nhà Trọ

Cứ mỗi năm Sài Gòn lại là điểm tập hợp một lượng lớn người từ khắp các tỉnh thành đổ về để học tập cũng như làm việc. Lượng người đổ về tp HCM ngày càng đông kéo theo nhu cầu chỗ ở sẵn có không đáp ứng nổi. Những căn nhà trọ ọp ẹp, tạm bợ mọc lên  khắp các khu vực trung tâm thành phố với giá rất cao. Cung không đủ cầu, điều đó khiến việc kinh doanh nhà trọ trở thành miếng bánh không thể bỏ qua của các nhà đầu tư. Bởi kinh doanh nhà trọ không chỉ đem lại một lượng thu nhập ổn định mà còn tương đối cao. Vì thế các mảnh đất khu vực ven thành phố đang là mục tiêu của các nhà đầu tư. Các khu vực như Củ Chi, Dĩ An, Hóc Môn,… là các khu vực mà ngày càng có nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất mọc lên. Kéo theo là lượng lớn công nhân nhân viên đổ về đây tìm nhà trọ.

Nhu cầu nhà trọ ở khu vực thp.hcm luôn rất cao

Nhu cầu nhà trọ ở khu vực thp.hcm luôn rất cao

>>> Xem thêm: Dịch vụ xây dựng nhà trọ trọn gói

Tuy nhiên, nếu có ý định kinh doanh nhà trọ nhưng không tìm hiểu kỹ về các luật định cũng như xây dựng không đạt tiêu chuẩn sẽ khiến các nhà đầu tư đối mặt với nguy cơ thua lỗ nặng nề.

Xây dựng Quế Thành chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ xây nhà trọ cho thuê, bao gồm xây dựng theo yêu cầu cũng như xây dựng trọn gói, sửa chữa nhà trọ. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến quý Khách Hàng đang có nhu cầu kinh doanh bằng hình thức này một vài điểm lưu ý trước khi bắt đầu thực hiện đầu tư.

1. Xác định rõ đối tượng cho thuê trước khi xây dựng

Xác định rõ phân khúc thị trường quanh khu vực nhà trọ sẽ giúp hình dung sơ lược nhu cầu của những người trong khu vực này là gì. Là phòng lớn để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của cả gia đình 4 người. Hay là phòng cho nhóm công nhân, sinh viên phục vụ những nhu cầu sinh hoạt cơ bản. Cụ thể:

Nếu bạn nhắm tới đối tượng là những cá nhân, gia đình có thu nhập tương đối và ổn định. Thường thì các đối tượng này sẵn sàng chi một khoản chi phí tương đối cao hơn so với các phòng trọ bình dân để đổi lại sự tiện nghi, thoải mái như một căn nhà thực thụ. Khi này hãy mạnh dạn đầu tư xây dựng nhà trọ đẹp, cao cấp, diện tích tương đối rộng(khoảng 18 – 20 m2), trang bị đầy đủ các tiện nghi như điện, nước, internet. Có thể giá lên đến 4 hay 5 triệu đồng nhưng chắc chắn người đi thuê sẽ cảm thấy hài lòng với tiện nghi nhận được.

Phòng trọ thiết kế không khác gì một căn hộ cấp 4

Phòng trọ thiết kế không khác gì một căn hộ cấp 4

Nhà trọ có gác lửng tối đa diện tích phù hợp với sinh viên

Nhà trọ có gác lửng tối đa diện tích phù hợp với sinh viên

Còn nếu đối tượng mà bạn nhắm tới nằm ở phân khúc bình dân như sinh viên, công nhân, người độc thân. Khi này các phòng trọ có diện tích từ 10 – 15 m2 kết hợp thiết kế gác lửng để tận dụng tối đa diện tích sẽ hợp lý nhất. Giá thành của các căn phòng như thế thường có giá từ 1.5 – 2 triệu đồng. Giá bình dân, đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt cơ bản chính là lựa chọn hàng đầu của người đi thuê trong phân khúc này.

Nếu diện tích đất hạn chế bạn có thể tối ưu hoá doanh thu bằng cách xây các phòng trọ theo dãy liền kề nhau. Nâng tầng để có thể xây thêm được nhiều phòng hơn.

2. Dự trù nguồn vốn, giấy phép đầu tư

Bạn cần xác định rõ các khoản chi trước khi đầu tư cũng như một khoảng vốn để dự trù các vấn đề phát sinh có thể có. Khả năng tài chính của chủ đầu tư là một trong những điểm then chốt tác động đến tính hiệu quả của cả dự án. Nếu bị hạn chế về vốn đầu tư bạn nên cân nhắc đến chuyện vay vốn.

Bản vẽ chi tiết để dự trù kinh phí

Bản vẽ chi tiết để dự trù kinh phí

>>> Xem thêm: Sinh lời từ việc cho thuê nhà trọ

Tuy nhiên không giống với các hình thức kinh doanh khác. Pháp luật Việt Nam quy định số tiền vay vốn đầu tư kinh doanh nhà trọ không được vượt quá 30% giá trị vốn đầu tư xây dựng. Hơn nữa, phải mất gần sáu tháng sau khi đi vào kinh doanh thì số phòng cho thuê mới đạt được khoảng 80%. Vì vậy áp lực từ lãi vay là tương đối lớn. Bạn nên cân nhắc xem liệu thu nhập từ phòng cho thuê có thể đáp ứng các khoản lãi vay không.

Vấn đề giấy tờ cũng hết sức quan trọng, chủ đầu tư phải được cấp phép xây dựng, giấy phép kinh doanh và lưu ý các khoản chi phí, thuế trong quá trình xây dựng, kinh doanh.

3. Lên kế hoạch đầu tư chi tiết

Sau khi chuẩn bị các điều kiện cơ bản nêu trên. Các chủ đầu tư có thể phần nào an tâm để lên kế hoạch đầu tư chi tiết. Các chủ đầu tư cần nghiên cứu kĩ về các bước xây dựng, vị trí xây, đất, kiểm soát các chi phí phát sinh. Để khâu này có thể đạt được hiệu quả cao các nhà đầu tư có thể tham khảo ý kiến từ các nhà thầu có chuyên môn trong lĩnh vực này để có thể có góc nhìn khách quan và thực tế hơn.

Các khu vực ven trung tâm thành phố như Hóc Môn, Dĩ An, Thủ Đức, Củ Chi,… đang là nơi mà các doanh nghiệp nhắm tới để xây dựng các nhà máy, khu chế xuất,… Nên nhu cầu thuê nhà trọ tại các khu vực này cũng trở nên nóng hơn bao giờ hết. Nếu đang sở hữu một mảnh đất kha khá thì việc đầu tư xây nhà trọ là quá hợp lý. Nhưng nếu bạn không sở hữu đất ở đây thì có 2 cách để bạn có thể kinh doanh theo hình thức này:

  • Mua, thuê đất xây nhà trọ: Vì đây là vùng ven trung tâm thành phố nên giá bất động sản hiện vẫn còn khá rẻ. Nên việc mua hẳn một mảnh đất khoảng 200m2 là bạn đã có thể xây 2 dãy nhà trọ với số lượng khoảng 15 phòng.
  • Mua lại các dãy nhà trọ đã xuống cấp: Có nhiều nhà trọ xuống cấp nhưng chủ nhà lại ngại tu sửa hoặc muốn chuyển đổi hình thức kinh doanh. Bạn có thể tìm đến các chủ nhà này để sang nhượng lại với mức giá hợp lý. Sau đó tận dụng những phần có sẵn tiến hành tân trang lại là chúng ta đã có được khu nhà trọ vừa chất lượng mà số vốn bỏ ra cũng hợp lý.

Lên kế hoạch xây dựng chi tiết để có thể dự trù được các chi phí xây nhà trọ, dựa vào các bản vẽ xây dựng chi tiết để có thể dự trù giá các bộ phận. Tham khảo báo giá từ các nhà thầu có uy tín và kinh nghiệm.

Ví dụ cụ thể:

Công ty xây dựng QUẾ THÀNH cung cấp 2 gói xây dựng nhà trọ sơ lượt:

  • Gói thầu nhân công: Chỉ từ 800.000 đến 1.200.000/m2. Chúng tôi sẽ tiến hành thiết kế, thi công xây dựng với nguyên vật liệu theo yêu cầu của chủ đầu tư.
  • Gói thầu trọn gói: 2.600.000 – 3.100.000/m2. Chúng tôi sẽ tiến hành thi công trọn gói từ thiết kế, chọn vật liệu, thi công xây dựng cũng như là bảo hành cho khách hàng với thời gian lên đến 18 tháng.

Ngoài ra chúng tôi còn có chương trình khuyến mãi tặng và lắp đặt miễn phí hệ thống trồng rau thuỷ canh. Đây là hệ thống trồng rau sạch tự động thân thiện với môi trường và an toàn với sức khoẻ con người.

Hệ thống trồng rau thuỷ canh thân thiện với môi trường, được khuyến mãi khi tham gia hợp tác với Quế Thành

Hệ thống trồng rau thuỷ canh thân thiện với môi trường, được khuyến mãi khi tham gia hợp tác với Quế Thành

4. Đầu tư cơ sở vật chất chất lượng và an toàn.

Một cách để có thể đảm bảo lợi nhuận cho dãy nhà trọ chính là giữ chân được người đi thuê. Tạo cho họ những tiện ích mà không tìm được ở các nhà trọ khác. Như vậy lượng khách thuê chỉ có tăng mà không giảm. Hãy lưu ý một vài điểm sau đây để có thể lấy được sự tin cậy từ người đi thuê:

Đầu tiên là tiền thuê nhà. Sau khi trừ các khoản chi phí như điện, nước, internet, phí an ninh,… Hãy đảm bảo mức lợi nhuận mà bạn có là hợp lý với khả năng tài chính của người thuê nhà. Một giá thuê hợp lý luôn là ưu tiên hàng đầu.

Sự tiện nghi sẽ giữ chân lâu hơn người đi thuê

Đặt ra các quy định cho nhà trọ. Đó là những quy định nhưng không quá khắc khe nhưng sẽ tạo ra nề nếp cho nhà trọ. Vừa có thể dễ dàng hơn trong quản lý, giữ vệ sinh chung cũng như văn hoá an ninh cho nhà trọ.

Mạnh dạn đầu tư cho hệ thống an ninh: Trang bị các hệ thống quan sát, camera an ninh, chốt an ninh ra vào cũng như khu vực để xe sẽ giúp người đi thuê an tâm hơn khi chọn thuê nhà của bạn. Như vậy khách thuê cũng sẽ an tâm mà định cư lâu dài hơn.

Khác với trước đây. Nhà trọ ngày nay đã dần được đầu tư bài bản hơn từ thiết kế đến cả nội thất để có thể cạnh tranh với các đối thủ tương tự. Quế Thành là công ty xây dựng được thành lập từ năm 1995. Chúng tôi tự hào với kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực xây dựng nói chung cũng như xây nhà trọ nói riêng. Nếu bạn đang có nhu cầu xây nhà trọ để kinh doanh hãy liên lạc với chúng tôi. Đội ngũ kiến trúc sư lành nghề của QUẾ THÀNH sẵn sàng tư vấn, đem lại góc nhìn khách quan nhất.

Mọi Thắc Mắc Và Nhu Cầu Tư Vấn Và Báo Giá Xin Vui Lòng Liên Hệ

Công ty Xây dựng Quế Thành

Địa chỉ: 5/83B Phạm Văn Chiêu, phường 12, Quận Gò Vấp, TPHCM

SĐT: 0906 334 480 (Mr Luân)

Email: Xaydungquethanh@gmail.com

Website: https://www.xaydungquethanh.com/   

Công ty Xây dựng Quế Thành Giải pháp cho cuộc sống của bạn

Từ khoá liên quan: xin phép xây nhà trọ | xin giấy phép xây nhà trọ | xây phòng trọ trên đất nông nghiệp | xây phòng trọ sinh viên | xây phòng trọ rẻ | xây phòng trọ như thế nào | xây phòng trọ giá bao nhiêu | xây phòng trọ đẹp | xây phòng trọ có gác lửng | xây phòng trọ có gác | xây phòng trọ cho thuê | xây phòng trọ cho công nhân thuê | xây phòng trọ cho công nhân | xây phòng trọ cao cấp cho thuê | xây phòng trọ cần bao nhiêu tiền | xây phòng trọ bao nhiêu tiền | xây phòng trọ 3 tầng | xây phòng trọ | xây phòng cho thuê

One thought on “Những Lưu Ý Trước Khi Tiến Hành Kinh Doanh Nhà Trọ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *