Một Vài Kỹ Thuật Chống Thấm Dột Thông Minh

Khi mùa mưa tới phần lớn mọi người thường lo lắng cho ngôi nhà của mình sẽ bị thấm dột. Đây là vấn đề khiến nhiều người phải đau đầu suy nghĩ và tìm cách khắc phục chống thấm dột như thế nào cho hiệu quả. Xây dựng Quế Thành hân hạnh được giới thiệu đến quý Khách Hàng một vài phương thức chống thấm dột hiệu quả. Dưới đây là một vài phương pháp chống thấm dột với phương pháp tiên tiến.

1. Chống thấm dột chân tường với hoá chất ở dạng GEL

Chân tường là khu vực tiếp xúc giữa tường và mặt đất. So với phần tường phía trên, phần chân tường chịu nhiều hơn tác các động từ nước. Bởi vì, nước tận dụng các mao mạch tiếp cận lên đầu tiên. Đặc biệt hơn cả là ở các công trình đặt gần nguồn nước. Chính vì thế, bộ phận chân tường luôn đối mặt với nguy cơ thấm dột khá cao. Để có thể ngăn chặn các tác nhân xấu đó, bắt buộc phải cân nhắc chọn 1 giải pháp chống thấm chân tường triệt để nhất.

Chân tường bị thấm dột

Chân tường bị thấm dột

Ngày nay, để tìm một phương pháp chống thấm chân tường hiệu quả không phải là khó. Tuy nhiên, hiện tại đối với riêng khu vực chân tường. Các kiến trúc sư đang khá ưa chuộng với giải pháp bơm hóa chất chống thấm dạng gel.

Vậy thực sự thì phương pháp này có gì đặc biệt? Và kỹ thuật thi công chống thấm chân tường với hóa chất dạng gel tiến hành như thế nào?

ĐẶC ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP CHỐNG THẤM DỘT CHÂN TƯỜNG VỚI HÓA CHẤT DẠNG GEL

Bên cạnh phương pháp chống thấm chân tường bằng Water Seal DPC, kỹ thuật sử dụng hóa chất dạng gel được nhận định là một trong những giải pháp thi công tiên tiến nhất. Đặc điểm của phương pháp này là hóa chất được bơm trực tiếp vào tường. Để sau đó nó có thể thẩm thấu, lan ra toàn bộ diện tích chân tường. Tạo thành màng chống thấm nước triệt để cho cả công trình.

Ưu điểm của phương pháp này đó là:

 • Khả năng thẩm thấu tạo màng gel gắn kết, bịt kín mọi mao mạch trong tường. Nhờ vậy mà giảm khả năng nước xâm nhập xuống còn 0.
 • Thi công nhanh chóng, đơn giản, không đòi hỏi quá cao ở kỹ thuật.
 • Tuổi thọ công trình lâu dài, kiên cố.

Chống thấm dột bằng hoá chất dạng GEL

Chống thấm dột bằng hoá chất dạng GEL

>>> Xem thêm: Dịch vụ chống thấm dột

Phương pháp xử lý chống thấm tường bằng hoá chất dạng GEL đòi hỏi 3 bước quan trọng:

B1: Xử lý sạch bề mặt tường

Đối với tường cũ, mức độ thấm dột bong tróc nghiêm trọng. Chúng ta cần phải bóc hết lớp tường cũ ra, mài sạch đi phần bụi bẩn. Đối với tường mới, chỉ cần mài sạch là được. Chú ý, không để đọng nước trên tường trước khi thi công chống thấm dột.

B2: Khoan tường

Các lỗ khoan sẽ được khoan tại các điểm mạch của tường, cách mặt sàn nhà khoảng 20 – 22cm. Đối với tường đơn, độ sâu mũi khoan từ 8 – 9cm. Đối với tường đôi, độ sâu mũi khoan có thể lên 17 – 18cm. Chú ý không khoan thủng tường.

B3: Bơm hóa chất chống thấm chân tường dạng gel

Bơm trực tiếp hóa chất vào từng lỗ khoan trên tường. Chú ý quan sát và bơm đều tay để tường thấm đủ hóa chất và ngấm đều xung quanh. Sau khi bơm xong, sử dụng water seal DPC trộn với xi măng + cát + nước rồi trát đều lên tường.

B4: Hoàn thiện sau khâu sửa chữa.

2. Phương pháp chống thấm dột bằng màng tự dính

Chống thấm bằng màng tự dính là kỹ thuật tiên tiến được nhiều kiến trúc sư lựa chọn trong thời gian gần đây. Với những ưu điểm nổi trội tin chắc rằng màng tự dính vẫn là giải pháp tối ưu cho nhiều công trình trong tương lai.

Phương pháp chống thấm bằng màng tự dính mang đến sự tiện lợi hơn rất nhiều so với các phương pháp khác. Hầu như là không cần xử lý kỹ thuật gì phức tạp mà có thể sử dụng trực tiếp luôn.

Chỉ cần tuân thủ đúng quy trình xử lý cơ bản là chúng ta có thể đảm bảo hiệu quả thi công tối ưu nhất.

a. Khâu chuẩn bị thi công chống thấm dột bằng màng tự dính

Trước khi tiến hành bề mặt thi công cần được xử lý. Đối với các công trình còn mới, thường chỉ cần dọn sạch chướng ngại vật, bụi bẩn. Đối với công trình đã cũ, phải làm sạch vôi vữa thừa, các phần bị bong tróc. Các lớp rêu mốc, bụi bẩn cần được mài sạch. Các khu vực lồi lõm, bị nứt nẻ phải được trám trước.

Bên cạnh bề mặt thi công, chúng ta cần chuẩn bị:

 • Nguyên vật liệu đầy đủ phục vụ hoạt động chống thấm dột bằng màng tự dính
 • Máy xịt, bình xịt, con lăn, bay trát vữa và các loại dụng cụ khác
 • Nhân lực đầy đủ, khỏe mạnh có kinh nghiệm là phần không thể thiếu

Chống thấm dột bằng màng tự dính

Chống thấm dột bằng màng tự dính

b. Khâu tạo lớp lót

Trước khi tiến hành dán màng tự dính, chúng ta cần tạo một lớp lót cho bề mặt thi công. Thông thường, có thể sử dụng sơn lót Bitum gốc dung môi Polyprime. Dùng con lăn, quét 1 lớp mỏng với định mức từ khoảng 0.3 – 0.4 lít/m2. Đợi khô lớp lót trước khi xử lý lớp tiếp theo.

c. Dán màng chống thấm tự dính

Khi lớp sơn lót đã khô hoàn toàn. Chúng ta sẽ thi công chống thấm bằng màng tự dính theo tuần tự sau:

 • B1: Trải cuộn màng tự dính ra. Chiều dài màng khớp với chiều dài của diện tích thi công. Cắt màng theo kích thước mong muốn với độ rộng theo yêu cầu.
 • B2: Căn tấm màng với diện tích thi công xem đã khít chưa. Nếu chưa cần điều chỉnh lại cho chuẩn.
 • B3: Bóc lớp vỏ silicon ra rồi dán trực tiếp màng xuống bề mặt đã quét sơn lót. Yêu cầu diện tích chồng mí tối thiểu là 5cm. Dùng con lăn miết thật đều tay từ giữa ra hai mép để tránh để lại bóng không khí.
 • B4: Láng vữa hỗn hợp xi măng + cát lên trên để bảo vệ màng tự dính vừa dán.
 • B5: Đợi vữa khô, nghiệm thu, hoàn thiện công trình.

Trên đây là 2 trong số các phương pháp tiên tiến hiện nay để chống thấm dột. Hãy liên hệ với Xây Dựng Quế Thành để nhận thêm nhiều tư vấn về chống thấm dột cũng như các dịch vụ sửa nhà khác.

Mọi Thắc Mắc Và Nhu Cầu Tư Vấn Và Báo Giá Xin Vui Lòng Liên Hệ

Công ty Xây dựng Quế Thành

Địa chỉ: 5/83B Phạm Văn Chiêu, phường 12, Quận Gò Vấp, TPHCM

SĐT: 0906 334 480 (Mr Luân)

Email: Xaydungquethanh@gmail.com

Website: https://www.xaydungquethanh.com/   

Công ty Xây dựng Quế Thành Giải pháp cho cuộc sống của bạn

2 thoughts on “Một Vài Kỹ Thuật Chống Thấm Dột Thông Minh

 1. Pingback: Các Phương Pháp Chống Thấm Nhà Vệ Sinh Tối Ưu - Công ty xây dựng QUẾ THÀNH

 2. Pingback: Cách chống thấm dột sàn mái - sân thượng - Xây dựng Quế Thành

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *