Một Vài Kiểu Nhà Cấp 4 Tiền Chế

Đừng để cụm từ “nhà tiền chế” làm bạn lo lắng – một ngôi nhà đúc sẵn. Một ngôi nhà cấp 4 tiền chế không chỉ cung cấp cho người mua nhà một giải pháp xây dựng hiệu quả mà nó cũng thường có giá cả phải chăng hơn những căn nhà xây dựng truyền thống. Trong khi tổng chi phí của một căn nhà cấp 4 tiền chế thay đổi rất nhiều dựa trên quy mô, tiện nghi và vị trí, bạn có thể mong đợi để trả từ 500.000 vnđ đến 800.000 vnđ cho 1 mét vuông – một khoản tiền rất rẻ bao gồm đồ đạc nội thất trong nhà và tiện nghi.

Về cơ bản, ngôi nhà tiền chế là những ngôi nhà được xây dựng trong nhà máy trước khi được vận chuyển đến một khu vực xây dựng theo từng khối, nơi mà chúng được lắp ráp tại chỗ trong vài ngày. Tuy nhiên, không giống với các căn nhà di động. Một căn nhà cấp 4 tiền chế phải đáp ứng được các điều kiện giấy phép theo từng khu vực sống. Điều này làm cho chúng trở thành một dạng xây dựng mới được chấp nhận rộng rãi không phải là những hạn chế về quy hoạch mà thường hạn chế việc bố trí nhà sản xuất và di động. Nói cách khác, ngôi nhà tiền chế phải đáp ứng các tiêu chuẩn xây dựng giống như xây dựng “đá và gạch” truyền thống, vì vậy bạn có thể xây dựng một ngôi nhà cấp 4 tiền chế nhà thiết thực bất cứ nơi đâu.

Ngoài ra, giống như ngôi nhà được xây dựng theo truyền thống, nhà tiền chế thường có đủ điều kiện cho các khoản vay xây dựng và nhà, do đó bạn không cần phải có tổng chi phí nhà ở. Và trong một số trường hợp, các nhà sản xuất nhà tiền chế sẵn sàng giúp bạn tìm kiếm nguồn tài chính thích hợp (đôi khi cung cấp tài chính nội bộ) để xây dựng nhà của bạn.

1. Nhà mô đun

Nhà mô đun bao gồm một hoặc nhiều mô-đun được xây dựng trong nhà máy (theo mã nhà nước và địa phương xây dựng nơi nhà sẽ được xây dựng) và sau đó vận chuyển riêng biệt đến khu vực xây dựng, nơi xây dựng hoàn thành. Mỗi mô đun thường được trang bị đầy đủ với các phụ kiện nội thất – hệ thống ống nước, điện, cửa ra vào, tủ quần áo và cầu thang – do đó, có ít công việc hoàn thiện sẽ được hoàn thành khi nhà được lắp ráp.

Thời gian xây dựng từ thời điểm để di chuyển là khoảng ba đến bốn tháng.

Một kiểu nhà mô đun

Một kiểu nhà mô đun

2. Nhà tiền chế

Các căn nhà tiền chế là những căn nhà “đồ sộ” chẳng hạn như có mái vòm lớn. Các ngôi nhà được cắt giảm để thiết kế thông số kỹ thuật tại nhà máy, sau đó được vận chuyển từng bộ phận đến công trường và được xây dựng ngay tại chỗ.

Một đặc điểm của nhà tiền chế là thiết kế linh hoạt phù hợp với địa điểm cũng như nhu cầu của từng khách hàng bằng cách sử dụng tài liệu hướng dẫn do nhà sản xuất cung cấp. Các bộ dụng cụ đi kèm với một danh sách chi tiết các hướng dẫn từng các bộ phận. Người mua nhà sau đó làm việc để lắp ráp các mảnh nhà với nhau, Người mua nhà có thể một mình thi công hoặc với sự trợ giúp của một nhà thầu khác.

Sự khác biệt căn bản giữa nhà được kết cấu và nhà thiết kế là những nhà kết cấu được xây dựng có mục đích nhất định để các bộ phận được lắp ráp bởi công ty của họ ngay tại chỗ, trong khi các nhà xây dựng nhà thiết kế không có ý định như vậy, trừ khi việc xây dựng là một tính năng bổ sung. Ngoài ra, không phải tất cả các căn nhà đã được thiết kế trước đều có tường hoặc trần nhà đầy đủ.

Chẳng hạn, một số căn nhà gỗ đã được cắt sẵn đơn giản chỉ cung cấp các khúc gỗ và cắt sẵn các vật liệu sẵn sàng lắp ráp ngay tại chỗ. Chúng thường có thời gian xây dựng dài nhất, tùy thuộc vào việc người mua nhà có hoàn thành xây dựng hay không, hoặc nếu người đó xin giúp đỡ từ một nhà thầu nào khác. Tổng thời gian xây dựng có thể được ước tính tối thiểu là năm tháng, mặc dù nó có thể dài hơn.

Một ngôi nhà tiền chế đang xây dựng

Một ngôi nhà tiền chế đang xây dựng

3. Nhà ghép container

Dạo gần đây khi các container không được sử dụng nữa ngày càng nhiều. Vì vậy người ta tìm cách tận dụng chúng hơn là để nó trở thành phế thải ngoài bãi rác. Đầu tiên là từ các nước phương Tây. Các ngôi nhà hộp được kết hợp từ các container kết hợp lại với nhau xuất hiện ngày càng nhiều. Và đến một vài năm gần đây một số ngôi nhà nhỏ được xây bằng cách tận dụng các thùng container đã xuất hiện tại Việt Nam và có dấu hiệu ngày càng phổ biến.

Các nhà container vận chuyển (nhà ở được tạo ra từ các container vận chuyển bằng thép công nghiệp) đã tạo ra nhiều ấn tượng mạnh vì thiết kế sôi nổi và sáng tạo của chúng. Giống như nhà kiểu mô đun, nhà container có thể được xếp chồng lên nhau và xếp chồng lên nhau như các mảnh Legos để tạo nhà cửa, văn phòng hay ngay cả là một quán cafe ấn tượng.

Hãy cân nhắc trước khi quyết định sở hữu một ngôi nhà container

Hãy cân nhắc trước khi quyết định sở hữu một ngôi nhà container

Tuy nhiên, trước khi bạn giải quyết việc xây dựng container vận chuyển, chỉ cần lưu ý rằng nó không giống như xây dựng một ngôi nhà cấp 4 tiền chế. Container vận chuyển có thể rất chắc chắn, nhưng chúng không được thiết kế để sử dụng như một căn nhà. Điều này có nghĩa là bạn cần phải kiểm tra quy định xây nhà ở địa phương của bạn. Hãy chắc chắn rằng liệu có quy định nào hạn chế đối với việc xây dựng nhà bằng cách sử dụng các container vận chuyển hay không.

Và trừ khi bạn rất thành thạo trong việc sử dụng máy móc cơ khí nếu không có thể bạn cần phải thuê một kiến ​​trúc sư và nhà thầu để tìm ra chính xác cách xây dựng ngôi nhà. Đây vẫn là các ranh giới của xây dựng mô đun.

Trên đây là một vài kiểu nhà cấp 4 mà các bạn có thể tham khảo thêm để có thể sở hữu một căn nhà tiện nghi mà chi phí cũng không quá cao.

One thought on “Một Vài Kiểu Nhà Cấp 4 Tiền Chế

  1. Pingback: 4 Điều Cần Lưu Ý Khi Xây Nhà Cấp 4 - Công ty xây dựng QUẾ THÀNH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *