Những lưu ý khi xây nhà cấp 4

Những lưu ý đầu tiên khi xây nhà cấp 4:

Xác định mục tiêu sử dụng trước khi xây nhà cấp 4. Một căn nhà cấp 4 được xây lên nhưng không xác định đúng mục tiêu ngay từ ban đầu sẽ gây khó khăn trong việc bày trí sau này. Từ cấu trúc ngôi nhà đến hoạt động trong nhà cũng như là bày trí nội thất. Vì vậy bạn cần xác định rõ ngay từ đầu rằng, mình sẽ xây một ngôi nhà cấp 4 với mục đích gì? Để ở đơn thuần, để kinh doanh, vừa ở vừa kinh doanh hay cho thuê, nghỉ dưỡng… Để có thể thiết kế cấu trúc ngôi nhà sao cho hợp lý sau này.

Xác định bố cục cơ bản cho gia đình khi xây nhà ở dân dụng. Sau khi đã xác định được mục tiêu sử dụng chính cho căn nhà. Chúng ta tiếp tục mô phỏng xem ngôi nhà mình cần những gì? Ví dụ như: Số lượng phòng, diện tích của từng phòng, vị trí của mỗi khu vực, phong cách và vật dụng trang trí nội thất sẽ sử dụng cũng như phong thuỷ ở từng khu vực, không gian dự trữ, phòng thờ, nhà xe, sân vườn, sân phơi, bồn chứa nước…

Một điều hết sức quan trọng nữa là chúng ta cần dự trù trước tương lai. Bạn nên xem xét cẩn thận rằng sau này có thể mình sẽ thay đổi cấu trúc ngôi nhà như thế nào. Nếu cần thiết phải thay đổi thì nó sẽ tác động như thế nào. Ảnh hưởng lên từng khu vực hay toàn bộ cấu trúc ngôi nhà.

Và tất nhiên, một căn nhà xây dựng lên là dành cho cả gia đình sử dụng. Bạn nên tham khảo ý kiến của tất cả các thành viên trong gia đình trước khi đi đến quyết định lần cuối.

Tuy nhiên, tuỳ từng trường hợp mà các lưu ý trên sẽ có độ ưu tiên khác nhau. Hãy sắp xếp chúng lại theo thứ tự hợp lý.

Tập hợp nội dung, chú ý của từng điều trên thành một quyển sổ tay. Để sau này có thể cùng nó để kết hợp bàn bạc với kiến trúc sư của bạn. Như vậy sẽ hạn chế sai sót đến mức tối thiểu.

Bản thảo thiết kế nhà cấp 4

Bản thảo thiết kế nhà cấp 4

Những lưu ý khi xây nhà cấp 4:

Khi xây dựng nhà cấp 4 nhất là ở khu đông dân cư. Nên nhớ thiết kế hành lang cục bộ và có thông gió giữa hai dãy nhà. Như vậy sẽ giúp cho việc tạo được đối lưu nhiệt, thông thoáng. Đừng vì một chút diện tích mà khiến căn nhà trở nên bức bí, khó ở. Và hơn hết, nếu có sự cố tai nạn xảy ra thì cầu thang cục bộ sẽ đóng vai trò hết sức quan trọng.

Tránh xây dựng lộn xộn và quá tải ở phía trên khu vực sân trong. Vì nếu phía trên sân sau quá bừa bộn sẽ khiến việc đối lưu không khí trong nhà gặp khó khăn. Tất nhiên bạn không muốn ở trong một ngôi nhà ngột ngạt, nóng đổ lửa, nhất là vào mùa hè. Đó là một sai lầm mà rất nhiều căn nhà cấp 4 ngày nay gặp phải.

Hãy thiết kế mặt tiền ngôi nhà của bạn sao cho có thể giảm tối đa lượng nhiệt mặt trời thu vào để có thể tiết kiệm điều hoà không khí và giảm lãng phí năng lượng. Một trong những cách hữu hiệu đó là xây lôgia, ban công và hệ thống che chắn nắng. Một ngôi nhà cấp 4 được thiết kế ban công, hệ thống che nắng sẽ giúp tăng thẩm mỹ cũng như kéo dài tuổi thọ cho ngôi nhà.

nhà cấp 4 có hệ thống che nắng

 

Hệ thống che nắng khéo léo giúp kéo dài tuổi thọ ngôi nhà

Sân trong hay giếng trời là một lựa chọn khôn ngoan để ngôi nhà có thể tiếp được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất. Một ngôi nhà mà ban ngày vẫn cần đến ánh sáng nhân tạo sẽ rất lãng phí năng lượng và thiếu sinh khí. Vậy nên hãy đầu tư một khoản nho nhỏ cho việc thiết kế giếng trời để tiết kiệm được một khoản lớn cho ánh sáng nhân tạo.

Giếng trời giúp nhận thêm nhiều hơn ánh sáng mặt trời

Ngoài ra nếu bạn muốn mang thêm nhiều thiên khí cho ngôi nhà của mình thì có thể trồng thêm ít cây xanh trước cửa nhà. Một vài chậu cây nơi góc chết như gầm cầu thang, góc tường. Không chỉ vậy, với mỗi gia chủ thì các loại cây khác nhau sẽ giúp trợ phong thuỷ rất tốt.

Cuộc sống ngày càng hiện đại. Cùng với đó là các khoảng chi phí ngày càng tăng nhất là chi phí cho điện năng. Hãy tiết kiệm điện năng cho ngôi nhà của mình bằng cách tận dụng nguồn năng lượng từ tự nhiên, cụ thể là năng lượng mặt trời. Hãy lắp đặt các hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà của bạn và bạn sẽ thấy lợi ích mà chúng đem lại là không hề ít. Ngoài ra các thiết bị chiếu sáng trong nhà cũng tiêu tốn một phần lớn điện năng. Nên nhớ sử dụng các loại đèn tiết kiệm năng lượng.

Trên đây là một vài điểm mà bạn cần lưu ý khi xây nhà cấp 4. Hãy đến với Công ty xây dựng Quế Thành để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn kỹ hơn cho bạn.

2 thoughts on “Những lưu ý khi xây nhà cấp 4

  1. Pingback: 6 Lợi Ích Để Xây Dựng Một Căn Nhà Phố Nhỏ - Công ty xây dựng QUẾ THÀNH

  2. Pingback: Xây nhà cấp 4 trọn gói - Công ty xây dựng QUẾ THÀNH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *