Sinh Lời Từ Xây Nhà Trọ Ở Sài Gòn

Vì đâu mà các thửa đất lớn ở các vùng ven trung tâm thành phố như Hóc Môn, quận 12, Bình Chánh, Dĩ An,… đang ngày càng được săn lùng nhiều hơn? Đó là vì các chủ đầu tư muốn tạo ra nguồn lợi lâu dài trên các mảnh đất đó từ việc xây nhà trọ cho thuê.

Kinh tế ngày càng phát triển, trung tâm Sài Gòn đã không còn đủ diện tích để đáp ứng nhu cầu sản xuất cho các doanh nghiệp nữa. Các nhà máy, khu chế xuất, nhà xưởng, kho,… đang dần nhắm đến các mảnh đất ngoại vi trung tâm thành phố có diện tích rộng và giá bất động sản còn rẻ.

Như vậy, tất nhiên rằng sẽ kéo theo lượng công nhân, nhân viên của các khu công nghiệp đổ về các khu vực lân cận tp.hcm. Nhu cầu nhà trọ cũng từ đó mà cao hơn, trở thành miếng bánh thơm cho các nhà đầu tư cho thuê nhà trọ. Nhu cầu thuê nhà trọ rất lớn, doanh thu ổn định, khả năng để tăng giá trị của tài sản cao. Tuy nhiên chủ đầu tư vẫn phải đối diện với nguy cơ thua lỗ nếu đầu tư sai cách.

Các nhà đầu tư thường đánh vào tâm lý của người đi thuê là chọn nhà rẻ. Nên các ngôi nhà trọ thường được xây nhanh, xây tạm để cho thuê khiến chất lượng phòng không cao, nhanh hư hại, xuống cấp. Như vậy về lâu dài sẽ không có được hiệu quả cao, do đó các nhà đầu tư ngày nay càng chú trọng nhiều hơn tới chất lượng và đầu tư xây dựng bài bản hơn.

Sinh lời từ hình thức kinh doanh nhà trọ

Sinh lời từ hình thức kinh doanh nhà trọ

Chúng ta cùng tham khảo 2 phương pháp xây nhà trọ tối ưu nhất hiện nay.

1. Xây theo mô hình dãy nhà trọ.

Trên một mảnh đất có diện tích khoảng 200m2 là bạn đã có thể xây dựng được 2 dãy nhà trọ với tổng cộng 15 – 20 phòng trọ. Tuỳ vào khu vực và giá thị trường mà doanh thu mỗi tháng từ 2 dãy trọ này dao động từ 30.000.000 đến 40.000.000.

Mỗi căn phòng trọ ngày nay có diện tích từ 10 – 15m2, thiết kế gác lửng, trần cao, hành lang rộng rãi là đã có thể đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cơ bản cho từ 3 – 4 người. Nếu đối tượng cho thuê của bạn là các gia đình nhỏ, sinh viên, công nhân thì vấn đề an ninh là rất cần thiết. Lắp các thiết bị quan sát, bảo vệ 24/24, chốt an ninh ở cổng ra vào,… như vậy sẽ tăng độ tin tưởng với người thuê khi chọn phòng trọ của bạn.

Thiết kế phòng trọ tiện nghi, ấn tượng

Thiết kế phòng trọ tiện nghi, ấn tượng

>>>> Xem thêm: Dịch vụ xây nhà trọ, nhà cấp 4 trọn gói

Để tránh việc có phòng trống không sinh lời thì cách tốt nhất là giữ chân các người cho thuê ở lại người đi thuê chỉ có thêm chứ không giảm trong suốt thời gian hoạt động. Để làm được điều đó thì một thiết kế thông minh, tiện ích là rất quan trọng. Các phòng nên lắp sẵn các hệ thống điện, nước, internet,… để đảm bảo tiện ích, người đi thuê có thể dọn vào ở ngay mà không phải bận tâm các vấn đề sinh hoạt. Một phòng trọ với giá phải chăng mà tiện ích đầy đủ, an ninh đảm bảo thì chẳng ai muốn rời bỏ cả.

Với 2 gói dịch vụ thi công nhà trọ của Công ty xây dựng QUẾ THÀNH của chúng tôi:

Gói thầu nhân công: Chỉ từ 800.000 đến 1.200.000/m2. Chúng tôi sẽ tiến hành thiết kế, thi công xây dựng với nguyên vật liệu theo yêu cầu của chủ đầu tư.

Gói thầu trọn gói: 2.600.000 – 3.100.000/m2. Chúng tôi sẽ tiến hành thi công trọn gói từ thiết kế, chọn vật liệu, thi công xây dựng cũng như là bảo hành cho khách hàng với thời gian lên đến 36 tháng.

Như vậy chỉ trong khoảng từ 2 đến 4 năm là đã có thể lấy lại vốn đầu tư ban đầu. Và những năm về sau thì bạn đã có thể thu lợi nhuận từ các phòng trọ của mình.

2. Xây nhà trọ theo mô hình căn hộ MINI

Với một mảnh đất không quá lớn từ khoảng 200 – 300 m2 bạn có thể đầu tư xây một khu nhà trọ bề thế với mô hình này. Thiết kế 1 trệt 3 lầu thì bạn đã có thể sở hữu khoảng 40 phòng trọ với diện tích mổi phòng từ 18-22m2. Mỗi phòng đều được trang bị nhà bếp, nhà vệ sinh riêng, phòng ngủ cũng như khu vực làm việc, sinh hoạt. Theo thiết kế này là đã có thể đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của 4 – 6 người mỗi phòng. Vấn đề an ninh cũng vô cùng quan trọng. Hãy lắp các thiết bị quan sát cũng như chốt an ninh ra vào cổng để có thể đem đến sự an tâm cho người thuê cũng như uy tín cho khu trọ.

Đối tượng chính mà các chủ đầu tư nhắm đến để cho thuê với mô hình này thường là các cặp vợ chồng có thu nhập ổn đinh, nhóm sinh viên đông thành viên với nhu cầu chi nhỏ tiền phòng,…

Với thiết kế tương đối rộng cũng như trang thiết bị tiện nghi thì giá của mỗi phòng như thế thường dao động từ 2.500.000 đến 3.000.000/ phòng. Như vậy mỗi tháng với 40 phòng trọ bạn đã có thể thu về khoảng 80.000.000 – 100.000.000 đồng. Quả là một con số ấn tượng.

Khu nhà trọ xây dựng theo mô hình căn hộ mịni

Khu nhà trọ xây dựng theo mô hình căn hộ mịni

>>>> Xem thêm: Xây nhà giá rẻ: Kinh nghiệm cần lưu ý

Công ty xây dựng QUẾ THÀNH cung cấp 2 gói xây dựng nhà trọ theo mô hình căn hộ MINI, cụ thể:

Gói thầu nhân công: Chỉ từ 1.800.000 đến 2.200.000/m2. Chúng tôi sẽ tiến hành thiết kế, thi công xây dựng với nguyên vật liệu theo yêu cầu của chủ đầu tư.

Gói thầu trọn gói: 3.600.000 – 4.100.000/m2. Chúng tôi sẽ tiến hành thi công trọn gói từ thiết kế, chọn vật liệu, thi công xây dựng cũng như là bảo hành cho khách hàng với thời gian lên đến 5 năm.

Như vậy ước chừng trong khoảng 3 – 5 năm là bạn đã có thể hoàn lại số vốn đã đầu tư ban đầu.

Các nhà đầu tư nên chuẩn bị gì khi xây nhà trọ?

Giám đốc Công ty Tư vấn đầu tư bất động sản QNIC, ông Dương Quang Nam có đưa ra cho các nhà đầu tư một vài lưu ý:

Tách hạng mục đầu tư thành 2 phần riêng biệt với nhau: nhà và đất. Tuy không quá cao nhưng thu nhập từ nhà cho thuê là khá ổn định theo từng tháng. Còn nếu đầu tư đất thì lợi nhuận có thể tính theo bằng năm tuy nhiên mức độ rủi ro cũng cao hơn rất nhiều. Các nhà đầu tư nên cân nhắc xem khi sinh lời theo hình thức chia lô bán nền hay chuyển nhượng toàn bộ so với việc sinh lời đều đặn mỗi tháng.

Đầu tư lớn sẽ có thể thu lại nguồn lợi lớn. Nhưng đừng quá vội vàng, nếu trong tay bạn có số vốn đủ để đầu tư từ 50 – 100 phòng trọ nhưng hãy bắt đầu với 10 – 15 phòng đầu tiên. Sau khi quen với các công đoạn quản lý cũng như có lượt khách cho thuê nhất định, mô phỏng được mức lợi nhuận trong những tháng đầu. Khi này bạn mới nên tiến hành mở rộng quy mô nhà trọ ra. Như vậy có thể giảm được tối thiểu rủi ro có thể có.

Ngay từ ban đầu hãy chú trọng đến tính chuyên nghiệp trong xây dựng. Rất nhiều nhà trọ vì muốn hoàn vốn nhanh mà đầu tư ít vào xây dựng, chọn các vật tư rẻ tiền, nhân công không lành nghề. Tiền bỏ ra ít cũng đồng nghĩa chất lượng cũng không cao, khiến nhà trọ mau xuống cấp đồng nghĩa kéo theo phải bỏ chi phí rất nhiều để sửa chữa. Về lâu dài sẽ giảm hiệu quả trong thu nhập.

Ngay khi bắt đầu xây dựng cần chú trọng các yếu tố: vật tư tốt, bền, chắc chắn, xây dựng kỹ càng và thiết kế hợp lý. Có thể phần đầu tư ban đầu phải bỏ ra là khá cao. Tuy nhiên đổi lại một nhà trọ tiện nghi, an ninh, giá cả hợp lý sẽ đảm bảo rất thu hút khách thuê, ít phải sửa chữa, và có thể hoạt động lâu dài.

So với các loại hình kinh doanh khác, ngân hàng có thể cho bạn vay vốn 100%. Tuy nhiên với loại hình kinh doanh nhà trọ thì mức vay vốn chỉ dừng ở mức 30%. Thường thì loại hình này phù hợp với những người có lượng vốn nhàn rỗi lớn và có thời gian để quản lý.

Từ khoá liên quan: Xây nhà trọ cho thuê | Xây Nhà trọ | xây nhà cấp 4 | nhà cấp 4 

Mọi Thắc Mắc Và Nhu Cầu Tư Vấn Và Báo Giá Xin Vui Lòng Liên Hệ

Công ty Xây dựng Quế Thành

Địa chỉ: 5/83B Phạm Văn Chiêu, phường 12, Quận Gò Vấp, TPHCM

SĐT: 0906 334 480 (Mr Luân)

Email: Xaydungquethanh@gmail.com

Website: https://www.xaydungquethanh.com/   

Công ty Xây dựng Quế Thành Giải pháp cho cuộc sống của bạn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *