Sửa Nhà Bị Xuống Cấp

Theo dòng thời gian thì ngôi nhà của chúng ta sẽ dần xuống cấp. Các đồ nội thất cũ kĩ, phần thân, phần kết cấu chung bị xuống cấp. Để kéo dài hơn tuổi thọ căn nhà chúng ta cần thực hiện các giải pháp phòng chống và khắc phục.

Nội thất là các vật dụng trang trí nhà cửa. Khi thời gian làm chúng xuống cấp, chúng ta chỉ việc đơn giản là dùng cái mới thay thế vào. Tuy nhiên, các phần cứng của ngôi nhà thì không như vậy. Các phần này thường khó khắc phục hơn, thậm chí là phải cải tạo lại hoàn toàn.

Các vấn đề như thấm dột trần nhà, xuất hiện vết nứt ở tường chỉ có những KTS có chuyên môn mới có thể đưa ra giải pháp hiệu quả nhất. Bởi các phần cấu trúc nhà không thể chỉ xử lý bề mặt mà phần trong cũng rất quan trọng. Ngoài ra là còn để duy trì tính thẩm mỹ của căn nhà. Dưới đây là một vài ý kiến tư vấn từ các KTS của xây dựng Quế Thành.

1. Tường nhà bị hư hại do thấm dột.

Các vết rạn chân chim, các mảng tường thấm nước, chính là nguyên nhân gây ẩm mốc bề mặt tường, đổi màu sơn. Theo thời gian các lớp sơn bảo vệ bên ngoài của tường bong tróc ra, rêu mốc hoặc tường bị rạn nứt, lâu dần cùng với nước mưa và hơi ẩm theo các vết nứt nhỏ thẩm thấu vào trong tường làm ảnh hưởng đến cấu trúc và tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

Trong trường hợp này cách khắc phục đơn giản là phải cạo sạch sơn bị bong tróc bằng bàn chải sắt, tiếp đến là dùng các chất tẩy tiêu diệt rêu mốc cũng như rửa sạch các nơi bị thấm. Tiếp theo chúng ta phải trám các lỗ hổng và vết nứt lớn, làm phẳng bề mặt tường. Sau cùng là dùng các loại sơn chống thấm để xử lý.

Nhà xuống cấp theo dòng thời gian

Nhà xuống cấp theo dòng thời gian

Phải đảm bảo bề mặt tường cần sơn được sạch sẽ, khô thoáng và độ ẩm dưới 16% nếu muốn có hiệu quả tốt nhất. Sau khi bề mặt đã đảm bảo thì phủ một lớp sơn chống kiềm, cho sơn tự khô rồi phủ lên trên 1- 2 lớp sơn chống thấm.

>>> Xem thêm: Tư vấn sửa nhà cấp 4 trọn gói

2. Sửa nhà do thấm dột trần nhà

Trên trần nhà thấy có nhiều vết nứt rạn, trần ngả màu vàng ố, bị đọng nước nhỏ giọt xuống dưới,… Nguyên nhân chủ yếu là do mái hoặc sàn đã cũ, bị nứt, hở hoặc bị đọng nước lâu ngày. Nếu ở nhà chung cư nếu bị thấm dột từ trần nhà là do khu vực nhà vệ sinh, ống thoát nước của các căn hộ ở tầng trên có rò rỉ, hư hỏng. Nếu trần nhà đơn giản chỉ bị ố vàng thì có thể dùng các loại sơn chống thấm có đặc tính khô nhanh trong một hoặc hai giờ sơn lên.

Còn trong trường hợp trần bị thấm nước nhiều gây dột thì phải xử lý cẩn thận. Bằng cách đập bỏ lớp gạch của sàn nhà khu vực bị thấm rồi phủ lên bề mặt bằng một lớp sợi thủy tinh cùng với keo chống thấm. Cuối cùng là trám một lớp xi măng và lát gạch lại như cũ.

Ngoài ra còn có một vài cách khắc phục tường nhà thấm nước như là trên những mái nhà bị thấm dột, có thể áp dụng một số biện pháp. Trám bít các vết nứt trên máng xối, ô văng, sân thượng bằng hỗn hợp vữa gồm xi măng, cát và chất chống thấm với độ dày ít nhất 1cm. Đồng thời kiểm tra các ống thoát nước không cho nước thoát thẳng vào đỉnh, mặt tường hoặc các chỗ nối giữa mái, tường và cửa sổ.

Nguyên nhân của việc thấm dột mái còn có thể từ việc các máng xối có lòng cạn, khi mưa lớn nước không thoát kịp và bị tràn lên mái, khi đó phải thay mới máng xối có lòng sâu hoặc đục thêm lỗ thoát nước dưới vị trí bị tràn.

3. Hiện tượng và cách xử lý sự cố nứt dầm, cột

Thân cột, dầm có thể nói là bộ khung chính chống đỡ ngôi nhà. Vì thế khi các bộ phận này có dấu hiệu xuống cấp thì cần được sữa chữa càng nhanh càng tốt. Thân tường xuất hiện nhiều vết nứt lớn hoặc nhỏ. Thường nứt ở 3 vị trí như sau:

Nứt ở mép tiếp giáp giữa tường-cột có thể là do kỹ thuật thi công không đặt hay đặt không đủ thép râu neo vào tường. Trường hợp này cần dùng máy cắt tạo rãnh sâu, làm sạch, ẩm và bơm vữa sửa chữa loại đông cứng nhanh bán sẵn và trám lại bằng vữa trát thông thường.

Cột nhà hư hại vô cùng nguy hiểm

Cột nhà hư hại vô cùng nguy hiểm

>>> Xem thêm: Dịch vụ chống thấm dột triệt để  Quế Thành

Trường hợp nứt ở mép tiếp giáp tường và dạ đà cũng do lỗi thi công đã không xử lý hồ dầu và ẩm đúng. Trong quá trình đông cứng, tường và cả hồ xây, trát bị co ngót một phần làm xuất hiện vết nứt ngang. Trường hợp này có thể dùng biện pháp sửa chữa vết nứt như nứt ở mép tiếp giáp tường – cột hoặc đục hàng gạch trên cùng ra để xây lại theo đúng chuẩn kỹ thuật.

Nứt ở mép tiếp giáp tường-mặt trên đà thường thấy ở các tầng cũng do lỗi kỹ thuật thi công. Sau khi đúc đà, sàn các tầng, trước khi xây tường, ở mặt bê tông sẽ xây phải làm thật sạch, đủ ẩm. Phải có một lớp hồ dầu, miết kỹ. Nên xây trước khoảng 3 hàng gạch đinh, độ cứng được chuyển dần từ đà sàn bê tông sang gạch đặc, gạch ống, sẽ hạn chế xuất hiện khe nứt.

Các vết nứt một khi đã hiện ra bên ngoài thì có nghĩa phần bên trong của các bộ phận đó đã tổn hại nghiêm trọng. Để kéo dài tuổi thọ ngôi nhà và đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình. Các kiến trúc sư của Quế Thành đặt biệt lưu ý rằng. Chúng ta cần giải quyết triệt để từ các vết nứt đầu tiên.

Hãy liên hệ với chúng tôi. Công ty xây dựng Quế Thành hân hạnh được gửi đến các lời khuyên, tư vấn từ các kiến trúc sư nhiều năm kinh nghiêm trọng sửa chữa nhà cửa.

 

Mọi Thắc Mắc Và Nhu Cầu Tư Vấn Và Báo Giá Xin Vui Lòng Liên Hệ

Công ty Xây dựng Quế Thành

Địa chỉ: 5/83B Phạm Văn Chiêu, phường 12, Quận Gò Vấp, TPHCM

SĐT: 0906 334 480 (Mr Luân)

Email: Xaydungquethanh@gmail.com

Website: https://www.xaydungquethanh.com/   

Công ty Xây dựng Quế Thành Giải pháp cho cuộc sống của bạn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *