Sửa Nhà Cấp 4 Có Điện Âm Tường

Sự phát triển nhanh chóng của ngành xây dựng ngày nay thì hầu hết các ngôi nhà đều chọn lối thiết kế đường điện đi âm dưới tường nhà để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như an toàn trong quá trình sử dụng. Đi dây điện âm tường là hình thức đi dây mạng lưới điện trong nhà ẩn dưới tường. Hình thức đi dây này đảm bảo được thẩm mỹ cũng như độ an toàn cho các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng nếu có xuất hiện trục trặc sẽ là một vấn đề không nhỏ tới công việc sửa chữa. Công ty Xây Dựng Quế Thành xin gửi đến quý Khách Hàng một vài điểm lưu ý khi sửa nhà cấp 4 có điện âm tường.

1. Trường hợp nào cần sửa nhà cấp 4 có điện âm tường

Có một vài nguyên nhân khiến bạn cần phải sửa điện âm tường như: Đường điện không đủ tải, nhu cầu sử dụng điện tăng, đường dây điện lúc xây nhà không đủ lớn.

Có 2 cách để bạn lựa chọn khi gặp các trường hợp này:

Thứ nhất: đấu nối thêm thiết bị sử dụng điện vào trực tiếp attomat tổng để có thể đảm bảo nguồn điện trong nhà. Song song đó là có thể sử dụng thêm điện ở thiết bị mới.

Thứ hai: thay thế đường dây điện ngầm lớn hơn.

Tuy ở trường hợp này, để có thể tiết kiệm được thời gian và chi phí thường thì người ta sẽ chọn giải pháp thứ nhất. Nhưng nhược điểm của giải pháp này đó là mất thẩm mỹ. Bởi khi nối trực tiếp thiết bị mới vào attomat tổng thì đường dây mới phải đi nổi lên trên.

Nếu gia đình có trẻ nhỏ thì sẽ tăng độ nguy hiểm hơn nữa. Để giảm đi các khuyết điểm này bạn có thể chọn cách là bọc chúng trong ống gen.

Đi dây điện gia đình kiểu âm tường

Đi dây điện gia đình kiểu âm tường

>>> Xem thêm: Tư vấn sửa nhà cấp 4

Trường hợp thứ khác là đường dây điện của bạn đã sử dụng lâu ngày trở nên cũ kỹ. Hoặc do chập điện một phần nào đó do đường dây điện ngầm trong nhà bạn bị cháy, hỏng, ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống điện trong nhà.

Cũng có 2 phương án để lựa chọn trong trường hợp này đó là chạy đường dây điện nổi hoặc là dóc tường ra chạy lại đường dây điện ngầm.

Trường hợp này hãy xem xét đến khả năng kinh tế của gia đình trước khi quyết định phương án sửa chữa. Vì khi đã dóc toàn bộ tường ra để làm lại thì chi phí bỏ ra là không hề nhỏ. Và cũng sẽ mất một khoản thời gian để thực hiện phương án này.

Còn nếu nhà bạn chạy đường dây điện bên ngoài, về thẩm mỹ sẽ không được đảm bảo tuy nhiên lại rất an toàn trong sử dụng, đường dây điện nổi sẽ chạy khắp ngôi nhà của bạn khiến cho phần nào cấu trúc của ngôi nhà xấu đi. Hãy sử dụng đường ống bọc dây điện lại để đảm bảo an toàn cho người sử dụng nhất là đối với gia đình có trẻ nhỏ.

Còn trong trường hợp đường dây điện chỉ bị hư hỏng ở một vị trí nhất định nào đó. Bạn có thể liên hệ với các đơn vị sửa điện để được hổ trợ tốt nhất cách để sửa nhà cấp 4 có điện âm tường.

2. Các lưu ý khi sửa nhà cấp 4 có điện âm tường

Hãy quan tâm đến các chú ý dưới đây nếu bạn đang có ý định đi dây điện âm tường cho ngôi nhà của bạn:

Hãy chia thành nhiều nhánh các đường dây điện trong nhà. Như vậy các thao tác ngắt điện cục bộ từng khu vực sẽ dễ dàng hơn khi thay lắp sửa chữa nhà cấp 4 có điện âm tường.

Lựa chọn các ống gen an toàn để luồn dây điện vào. Nhớ đảm bảo rằng các ống gen này cứng và chịu được áp lực nước

Khi đi dây nhớ tránh xa các nguồn nhiệt lớn hơn 70ºC và đảm bảo khô ráo

Mật độ dây điện đi trong ống so với tiết diện ống không được vượt quá 75% để có thể đảm bảo an toàn.

Với hệ thống dây dẫn điện lắp đặt tại những nơi như trần la phông, trần thạch cao, tường gạch ống… nên sử dụng ống luồn đàn hồi.

Đối với từng hệ thống nối đất riêng biệt nên dùng dây điện có màu riêng biệt (chọn dây màu xanh sọc vàng hoặc là dây vàng sọc xanh).

Đối với các dây nóng của cùng một đường điện phân phối nên dùng dây điện có màu giống nhau, sử dụng dây điện có màu khác nhau với hai đường điện phân phối (dây nóng của đường phân phối 1 có màu đỏ, dây nóng đường phân phối 2 có màu vàng).

Đi dây điện trong nhà kiểu bề mặt nổi

Đi dây điện trong nhà kiểu bề mặt nổi

>>>> Xem thêm: Sửa chữa cải tạo nhà cấp 4

Bạn cũng nên cố định dây điện ở những vị trí như sát trần nhà nhé, đây là những vị trí không đóng đinh hay khoan lỗ.

Nên lưu ý là khi chạy đường dây điện ngầm thì không nên có mối nối khi đi dây điện âm tường và đặt dây sâu quá 1/3 độ dày của tường.

Không nên sử dụng ống dẫn nước, dẫn gas để làm ống luồn cho dây điện.

Các kiến trúc sư với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa nhà của xây dựng Quế Thành hân hạnh được tư vấn cho quý Khách Hàng các vấn đề về sửa nhà cấp 4 có điện âm tường. Hãy liên hệ với chúng tôi để có những tư vấn cụ thể nhất.

Mọi Thắc Mắc Và Nhu Cầu Tư Vấn Và Báo Giá Xin Vui Lòng Liên Hệ

Công ty Xây dựng Quế Thành

Địa chỉ: 5/83B Phạm Văn Chiêu, phường 12, Quận Gò Vấp, TPHCM

SĐT: 0906 334 480 (Mr Luân)

Email: Xaydungquethanh@gmail.com

Website: https://www.xaydungquethanh.com/   

Công ty Xây dựng Quế Thành Giải pháp cho cuộc sống của bạn

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *