Những điều nên tránh khi xây nhà

nhà bếp hợp phong thủy

Ngoài việc quan tâm đến hình thức, công năng , thiết kế của ngôi nhà. Khi xây nhà cũng phải nên chú ý đến vấn đề xây nhà hợp phong thủy để có thể hài hòa âm dương và mang lại sức khỏe và thịnh vượng cho gia chủ.

Bài viết dưới đây dựa trên những nguyên tắc phong thủy được đúc kết từ lâu gồm những điều cấm kỵ sau:

1. Cửa chính có thể nhìn xuyên bếp

Nếu phòng khách là nơi quan trọng nhất thì nhà bếp được coi là kho tài của nhà. Nếu mở cửa ra mà thấy bếp ngay là điềm bào sẽ gây hao tốn của cải, có vận may đến cũng khó giữ được.

Tuy nhiên cũng có cách hóa giải thế tối kỵ này bằng cách treo rèm ở cửa chính để hạn chế tầm nhìn hoặc có thể lắp thêm 1 tấm bình phong ở cửa để hóa giải.

phong thủy của chính

phong thủy của chính

2. Gương đặt đối diện cửa chính

Đây là 1 trong những điều cấm kỵ nhất, vì phòng khách là nơi quan trọng, trụ cột trong nhà, do đó khigia chủ bố trí nên hạn chế việc để gương đối diện phòng.

Theo phong thủy thì điều này sẽ sinh ra tà khí rất lớn, ảnh hưởng mạnh đến sức khỏe cũng như tài vận của các thành viên trong gia đình. Nếu như lỡ có đặt vào thế tối kỵ như vậy rồi, gia chủ có thể lấy giấy dán che gương lại, hoặc treo rèm châu ở cửa chính, hoặc đặt ở giữa gương và cửa chính vào nhà 1 bức bình phong.

3. Nhà tắm và phòng bếp sát nhau

Thật vậy, điều này là tối kỵ vì nhà bếp đại diện cho Hỏa còn nhà vệ sinh đại diện cho Thủy. Mà trong ngũ hành thì thủy khắc hỏa nên nếu thiết kế như vậy sẽ tạo ra khắc chế trong ngôi nhà.

nhà bếp hợp phong thủy

nhà bếp hợp phong thủy

Cách hóa giả là mang yếu tố Mộc vào để tiết chế lại bằng cách trồng 1 vài cây cảnh, cắm hoa…

4. Rò rỉ ống nước

Rất nhiều người không quan tâm điều này, nếu để đường ống nước rò rỉ đồng nghĩa với việc tiền tài, năng lực các thành viên trong gia đình sẽ thất thoát theo. Tuy nó không lớn nhưng nếu để lâu ngày sẽ vô cùng ảnh hưởng đến gia đình.

6. Để cây chết trong nhà hoặc ngoài sân

Biểu hiện cho sự cạn kiệt tài lộc, nguồn năng lượng cuả ngôi nhà. Vì vậy phải thường xuyên chú ý đến việc chăm sóc, rửa bụi bám trên cây. Một mặt mang lại không khí trong lành 1 mặt khắc chế được tai họa.

7. Giường đặt dưới cửa sổ

Việc này sẽ làm cho giấc ngủ của bạn sẽ không sâu giấc, tạo cảm giác bồn chồn, bóng đè khi ngủ. Điều này ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của chủ nhà.

phong thủy phòng ngủ

phong thủy phòng ngủ

Khắc chế bằng cách mở cửa sổ khi ngủ, tạo thêm cửa sổ để không khí thông thoáng hơn hoặc mua 1 máy phun tinh dầu để không khí thoải mái hơn.

Đó là những điều cấm kỵ trong phong thủy, bài viết chi rmang tính tham khảo tùy vào duy tâm mỗi người. Chúc các bạn có được ngôi nhà hợp phong thủy và tiện dụng cao.

Nếu có nhu cầu xây nhà hợp phong thủy, tư vấn thiết kế nội thất, sửa nhà… Vui lòng liên hệ theo thông tin ở dưới.

Mọi Thắc Mắc Và Nhu Cầu Tư Vấn Và Báo Giá Xin Vui Lòng Liên Hệ

Công ty Xây dựng Quế Thành

Địa chỉ: 5/83B Phạm Văn Chiêu, phường 12, Quận Gò Vấp, TPHCM

SĐT: 0906 334 480 (Mr Luân)

Email: Xaydungquethanh@gmail.com

Website: https://www.xaydungquethanh.com/   

Công ty Xây dựng Quế Thành Giải pháp cho cuộc sống của bạn

One thought on “Những điều nên tránh khi xây nhà

  1. Pingback: Các Lưu Ý Phong Thuỷ Trong Xây Nhà Cấp 4 - CTy XD QUẾ THÀNH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *