Xây nhà hợp phong thủy như thế nào

xác định hướng nhà theo tuổi

Xây nhà là một trong ba chuyện hệ trọng nhất của đời người ngoài dựng vợ gả chồng và lựa chọn nghề nghiệp. Người ta luôn quan tâm mọi thứ trước khi xây nhà trong đó có phong thủy mà hiện nay có quá nhiều lời khuyên cho vấn đề này. Tuy nhiên mục đích chung là nhằm đạt được sự hanh thông, thuận lợi trong kinh doanh…

Chúng tôi không khuyên bạn quá tin vào phong thủy mà quên đi sự tiện dụng và tính thoải mái cho ngôi nhà đang sinh sống. Làm thế nào mà vừa kết hợp được phong thủy và vừa giữ nguyên tính tiện dụng của ngôi nhà như vậy mới là mục đích chung.

Thiết kế phải hài hòa giữa phong thủy và mục đích sử dụng, chúng tôi khuyên bạn nên đặt tính tiện dụng lên trên bởi vì như ông cha ta nói, dù có lỡ bố trí vào thế đại kỵ trong phong thủy nhưng vẫn có cách khắc giải được.

Dưới đây tôi sẽ trình bày một vài tổng hợp quan trọng về phong thủy cho mọi người có ý định xây nhà:

1. Tuổi

Như các bạn đã biết, tuổi rất qua trọng khi xây nhà. Theo phong thủy tuổi dùng để xác định hướng cửa chính và cũng là hướng chính của ngôi nhà trong phong thủy, rõ ràng rất là quan trọng. Nên chọn hướng sinh khí là tốt cho gia chủ nhất, bên cạnh đó còn có hướng thiên Y, phục vị, diên niên, tùy theo mạng mỗi người mà chọn đúng hướng cho phù hợp. Ngoài ra bạn nên lên kế hoạch về kích thước cửa đi, cửa phòng theo cung tốt nhất để hộ trợ cho sinh khí trong nhà.

xác định hướng nhà theo tuổi

xác định hướng nhà theo tuổi

2. Ngày và giờ động thổ

Cần xem rõ người đứng ra làm nhà đầu tiên có được tuổi để xây trong năm nay hay không, nếu không hợp thì có thể mượn bất kì ai hợp nhất để ra cuốc đất đầu tiên khởi công xây nhà. Người làm lễ động thổ cũng vậy, thông thường mọi người sẽ mời thầy về làm lễ.

3. Nhà bếp

Nơi mà gia đình bạn quây quần mỗi tối. Khi xây dựng cần lưu ý đến các chi tiết họa hung hướng cát, nên quay mặt bếp về hướng tốt cho gia chủ. Không nên tận dụng không gian trống dưới cầu thang để làm nhà bếp, dưới nhà vệ sinh hay hướng mặt vào nhà vệ sinh. Vì như vậy sẽ gây xung khắc thủy – hỏa tạo nên không khí không tốt trong ngôi nhà.

nhà bếp hợp phong thủy

nhà bếp hợp phong thủy

4. Chiều cao nhà

Theo phong thủy, không nên xây nhà quá cao. Như vậy sẽ thiếu đi sự kín đáo và che chắn từ xung quanh dễ tạo tâm lý bất ổn là mình bị tách biệt với thế giới xung quanh. Ngoài ra còn bị dương thịnh âm suy do ít được che nắng.

5. Cầu thang

Được ví như khúc ruột trong nhà nó có ảnh hưởng vô cùng lớn đến sinh khí toàn bộ ngôi nhà vì vậy cần phải chọn hướng đặt hợp lý nhất có thể. Tránh hạn chế việc đặt cầu thang đi từ sau nhà lên các tầng bên trên vì đây là vị trí suy khí, rất tệ trong phong thủy, cả sức khỏe, tài lộc, công việc của gia chủ sẽ bị suy giảm. Âm khí vượng cũng không tốt, dương khí càng giảm. Do đó cần nghiên cứu kĩ việc đặt cầu thang trong nhà.

Ngoài ra cũng phải tránh cầu thang lên và xuống ở ngay cảu nhà vệ sinh. Hạn chế làm cầu thang hình xoắn ốc quay quanh trụ nhà vì theo ông bà đây là điềm không may, nó khiến dương khí ngôi nhà bị xoắn ảnh hưởng đến gia chủ và những người nam giới trong nhà.

bố trí cầu thang hợp phong thủy là điều cần thiết

bố trí cầu thang hợp phong thủy là điều cần thiết

Cũng nên tránh việc làm cầu thang đứt đoạn, cụ thể đây là cầu thang kết thúc ở tầng 1 nhưng sau đó lại bắt đầu ở phía sau cảu tầng 2, như vậy không nên dù nó tiết kiệm được khoảng trống. Nếu như lỡ xây dựng vậy rồi, có cách khác hóa giả là trải thảm từ cầu thang này đến cầu thang kia để tạo sự kết nối liên tục. Độ rộng của thảm bằng độ rộng cảu cửa phòng.

Bậc thang có bốn cung sinh – lão – bệnh – tử , tính từ bậc thứ nhất đến bậc cuối cùng của cầu thang phải là cung “sinh”. Nên xác định trung cung của nhà để tránh đặt cầu thang sai vị trí.

6. Màu sắc

Màu sắc thì không quan trọng lắm, không nên mặc định phải theo màu của mệnh mà phải dựa trên nhiều yếu tố liên quan khác như diện tích ngôi nhà, sở thích, hướng nắng chiếu hay là hướng gió…

màu sắc theo từng cung, mạng

màu sắc theo từng cung, mạng

Như đã nói ở trên, xây nhà không nhất nhất phải theo phong thủy ,bắt buộc phải thực hiện theo phong thủy mặc dù không phù hợp với hiện trạng đất cũng như sở thích cảu mình dẫn đến việc không thoải mái sau này, và tự làm khó mình.

Phong thủy đóng vai trò quan trọng nhưng chỉ khi áp đụng đúng lúc đúng chỗ nó mới phát huy tối đa được sức mạnh ngược lại sẽ rất gây nguy hiểm cho gia chủ.

2 thoughts on “Xây nhà hợp phong thủy như thế nào

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *