Xử Lý Chống Thấm Dột Sân Thượng

Sân thượng là bộ phận trực tiếp che chắn cho cả ngôi nhà. Là bộ phận trực tiếp chống chịu mưa gió và bức xạ nhiệt từ mặt trời. Vì vậy sân thượng cũng là nơi đầu tiên xuống cấp do chịu tác động vật lý tự nhiên. Một trong những biểu hiện xuống cấp đầu tiên của sân thượng là thấm dột. Thấm dột sân thượng không chỉ gây hại phần sân thượng. Mà còn là nguyên nhân kéo theo các bộ phận khác xuống cấp theo.

Để kéo dài tuổi thọ của sân thượng nói riêng cũng như của cả kiến trúc ngôi nhà nói riêng. Thì khi thấy những dấu hiệu hư hại đầu tiên của sân thượng chúng ta nên tiến hành sửa chửa ngay. Xây dựng Quế Thành chúng tôi xin gửi đến quý Khách Hàng đang có nhu cầu chống thấm dột sân thượng cho nhà mình một số phương pháp cũng như cách thức thực hiện.

1. Chống thấm dột sân thượng bằng vữa chống thấm 2 thành phần Sika Topseal 107 và Water Seal DPC.

Các bước để tiến hành chống thấm dột sân thượng bằng Water Seal DPC

Bước 1:Chuẩn bị bề mặt trước khi chống thấm dột sân thượng.

Muốn thi công chống thấm dột sân thượng đạt hiệu quả cao nhất. Đầu tiên cần chú trọng khâu kiểm tra bề mặt sân thượng trước khi thi công. Bề mặt sân thượng phải thật sạch, loại bỏ sạch bụi bẩn, vữa thừa, tạp chất trên bề mặt.

Sau khi đã làm sạch bề mặt sân thượng, chúng ta sẽ trực tiếp thi công lên trên bề mặt bê tông của sân thượng. Để chống thấm sân thượng do bê tông cứng thì đây là cách thức tối ưu nhất để đem lại độ bền cao cho lớp chống thấm.

Bước 2: Tiến hành chống thấm dột sân thượng bằng cách xử lý với vữa chống thấm 2 thành phần Sika Topseal 107

Trước tiên cần phải lấp kín những vết rạn nứt của sân thượng bằng cách tạo một lớp vữa mỏng quét lên bề mặt sàn bê tông. Cần đục thành hình chữ V ở các vết nứt lớn sau đó mới sử dụng vữa rót tự chảy để lắp đầy.

Sau đó dùng vữa chống thấm 2 thành phần Sika Topseal 107 để thi công tiếp. Ta tiến hành pha trộn và quét lên bề mặt bê tông 2 lớp vữa Sika Topseal 107. Mỗi 2 giờ cách nhau ta quét 1 lớp.

Water seal dung dịch chống thấm sân thượng hiệu quả

Water seal dung dịch chống thấm sân thượng hiệu quả

>>> Xem thêm: Một vài kỹ thuật chống thấm dột thông minh

Bước 3: Thi công chống thấm dột sân thượng bằng chất chống thấm Water Seal DPC

Sau khi lớp vữa chống thấm khô đi(3-4 tiếng), tiếp theo chúng ta sẽ phun dung dịch chống thấm thẩm thấu Water Seal lên toàn bộ sàn bê tông và chân tường của sân thượng. Chúng ta phun 2 lớp, chú ý mỗi lớp cách nhau 3 – 4 phút, phải phun đều và đảm bảo ướt mặt sàn. Phun chân tường cao lên khoảng 15-20 cm.

Sau khi xử lý chất chống thấm Water Seal DPC để khô bề mặt thì tiến hành ngâm nước bảo dưỡng trong 24 giờ là xong.

2. Chống thấm dột sân thượng bằng Sikaproof Membrane

Bước 1: Xử lý bề mặt

Tương tự như phương pháp thứ nhất ta cũng cần xử lý bề mặt sân thượng thật tốt trước khi tiến hành thi công

chống thấm dột sân thượng.

Bước 2: Xử lý phần ống thoát nước để tiến hành thi công chống thấm dột sân thượng.

Xung quanh ống nhựa PVC kích thước 1.5 x 1.5 cm ta tiến hành đục các rãnh ở trên bề mặt bê tông. Lấp đầy miệng rãnh xung quanh ống PVC bằng vữa tự chảy không để co ngót Sika Grout

Dùng sikaproof membrane trong chống thấm sân thượng

Dùng sikaproof membrane trong chống thấm sân thượng

>>> Xem thêm: Dịch vụ chống thấm dột trọn gói

Bước 3: Tiến hành xử lý chống thấm dột sân thượng bằng Sikaproof Membrene

Chất chống thấm siêu đàn hồi gốc Bitum Polyme Sikaproof Membrene là một thành phần bám dính cao với mọi loại bề mặt vật liệu có nguồn gốc Bitum như: bề mặt gạch xây, vữa tô trát, bê tông…

Tiến hành quét lớp chống thấm Sikaproof Membrene thứ nhất với định mức 0,3 kg/m2

Sau đó (tuỳ theo điều kiện nhiệt độ) thi công lớp chống thấm thứ hai với định mức 0,3 kg/m2, lớp thứ hai được thực hiện vuông góc với lớp thứ nhất để đảm bảo toàn bộ diện tích bề mặt được phủ kín lớp chống thấm.

Phủ một lớp vữa bảo vệ xi măng – cát M76 (2-3cm) sau 24h rồi để khô và tiến hành bảo dưỡng bề mặt tối thiếu 7 ngày trước khi tiến hành dựng 1 khu vườn trên sân thượng.

3. Chống thấm dột sân thượng bằng nhựa đường

Nhựa đường là vật liệu được đun nóng chảy với khả năng thẩm thấu, kết dính cực tốt. Có khả năng tạo lớp màng dày dặn, ngăn nước triệt để. Do đó, mọi vấn đề liên quan đến nước mưa đều không làm khó được sàn sân thượng phủ nhựa đường. Trong số các phương pháp thi công, phương pháp chống thấm sân thượng bằng nhựa đường là gợi ý đáng cân nhắc nhất.

Bước 1: Xử lý bề mặt

Cũng tương tự như 2 phương pháp trên. Phương pháp chống thấm dột bằng nhựa đường cũng yêu cầu bề mặt thi công cũng phải được làm sạch đầu tiên.

Chống thấm dột sân thượng bằng phương pháp phủ nhựa đường

Chống thấm dột sân thượng bằng phương pháp phủ nhựa đường

Bước 2 : Quét nhựa đường

Đun sôi nhựa đường và quét lên toàn bộ bề mặt bằng con lăn. Để nhựa đường loãng và dễ thẩm thấu hơn ta có thể pha thêm một lượng dầu DO. Như vậy khi ta quét nhựa đường sẽ dễ dàng hơn, đều hơn.

Lưu ý: Chọn thời điểm trời nắng thật gắt để có thể phát huy tối đa hiệu quả chống thấm sân thượng. Để tránh bề mặt sân thượng bị mưa làm ướt khi chưa quét nhựa đường ta cần dùng bạt phủ kín mặt sân.

Bước 3: Quét lớp vữa bảo vệ

Sau 2-3 ngày nắng khi mà lớp nhựa đường đã khô, ta tiến hành phủ lên 1 lớp vữa bảo vệ bằng xi măng với cát M76(khoảng 2-3cm). Bảo dưỡng bề mặt tối thiểu 7 ngày sau khi lớp phủ đã khô trước khi đưa vào sử dụng.

Trên đây là 3 phương pháp nổi bật để chống thấm dột sân thượng hiệu quả

Mọi Thắc Mắc Và Nhu Cầu Tư Vấn Và Báo Giá Xin Vui Lòng Liên Hệ

Công ty Xây dựng Quế Thành

Địa chỉ: 5/83B Phạm Văn Chiêu, phường 12, Quận Gò Vấp, TPHCM

SĐT: 0906 334 480 (Mr Luân)

Email: Xaydungquethanh@gmail.com

Website: https://www.xaydungquethanh.com/   

Công ty Xây dựng Quế Thành Giải pháp cho cuộc sống của bạn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *